Bệnh viện Việt Đức hoạt động bình thường, mổ phiên trở lại sau 2 tuần gián đoạn vì thiếu vật tư

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bệnh viện Việt Đức xác nhận, bệnh viện đã hoạt động bình thường trở lại sau 2 tuần gián đoạn, ngừng mổ phiên và hạn chế xét nghiệm vì thiếu vật tư.
Bệnh viện Việt Đức đã mổ phiên trở lại sau 2 tuần gián đoạn

Bệnh viện Việt Đức đã mổ phiên trở lại sau 2 tuần gián đoạn

Theo GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Nghị định 07 về quản lý trang thiết bị y tế và Nghị quyết 30 về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế của Chính phủ (ban hành ngày 3 và 4-3 vừa qua) đã tháo gỡ được nhiều 'nút thắt', giải quyết được các vấn đề mua sắm, đấu thầu trang thiết bị của các bệnh viện.

Ngay khi được tháo gỡ các vướng mắc kể trên, Bệnh viện Việt Đức đã đẩy nhanh tiến độ đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư, hoá chất...

Bắt đầu từ hôm qua, sau 2 tuần gián đoạn các ca mổ phiên, chỉ ưu tiên ca cấp cứu do thiếu vật tư, hoá chất, Bệnh viện Việt Đức đã mổ trở lại bình thường. GS Trần Bình Giang khẳng định, hiện tại bệnh viện đã hoạt động bình thường, người dân có thể yên tâm đến khám chữa bệnh với đầy đủ phương tiện.

Được biết, sau khi Nghị định 07 và Nghị quyết 30 được ban hành, nhiều bệnh viện khác cũng đã bắt tay ngay vào việc triển khai để nhanh chóng tiến hành mua sắm trang thiết bị, vật tư, hoá chất phục vụ công tác khám chữa bệnh.