Bệnh viện Ung bướu Hà Nội khát vọng trở thành trung tâm xứng tầm khu vực

  • 06/11/2020 13:41
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý mong muốn Bệnh viện Ung bướu Hà Nội không chỉ sớm trở thành trung tâm ung bướu hàng đầu cả nước mà còn phải xứng tầm khu vực…

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội khát vọng trở thành trung tâm xứng tầm khu vực ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chúc mừng Bệnh viện Ung bướu Hà Nội được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

Sáng nay, 6-11, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (8/11/2000 – 8/11/2020) và Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, TS.BS Bùi Vinh Quang, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho biết, từ một bệnh viện còn non trẻ được thành phố quyết định thành lập năm 2000 với quy mô ban đầu chỉ có 71 cán bộ nhân viên, 6 khoa/phòng, 20 năm qua, bệnh viện đã chuyển mình mạnh mẽ.

Đến nay, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã trở thành một bệnh viện chuyên khoa hạng I của thành phố Hà Nội với quy mô 600 giường bệnh, 35 khoa/phòng và gần 600 cán bộ nhân viên.

Đặc biệt, tháng 6-2020 vừa qua, bệnh viện đã được Bộ Y tế công nhận là bệnh viện tuyến cuối, giao nhiệm vụ chỉ đạo tuyến chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành Ung Bướu, tiếp nhận khám và điều trị chuyên khoa ung bướu cho bệnh nhân trên khắp cả nước.

Mới đây nhất, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội tiếp tục được Bộ Y tế lựa chọn là một trong các bệnh viện tham gia Đề án Khám chữa bệnh từ xa của Bộ, phối hợp với các bệnh viện trung ương trong công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, hỗ trợ và nâng cao chất lượng chuyên môn tuyến dưới.

Cũng trong năm 2020, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội là bệnh viện đầu tiên của Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội Điều dưỡng Ung thư quốc tế (ISNCC)...

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội khát vọng trở thành trung tâm xứng tầm khu vực ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại buổi lễ

Với những đột phá toàn diện trên các mặt công tác, trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước về thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống ung thư, góp phần vào xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đề nghị bệnh viện phát huy các kết quả đã đạt được, xây dựng quy hoạch phát triển bệnh viện trong 5 năm, 10 năm tới và xa hơn nữa để đáp ứng nhu cầu điều trị ung thư đang ngày càng gia tăng.

Cùng đó, không ngừng nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, ứng dụng công nghệ cao, kỹ thuật tiên tiến của thế giới; nâng cao tác phong, thái độ phục vụ đáp ứng hài lòng người bệnh và làm tốt nhiệm vụ chỉ đạo tuyến, đề án khám chữa bệnh từ xa mà Bộ Y tế đã giao.

Thay mặt lãnh đạo thành phố dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý mong muốn, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội không chỉ sớm trở thành trung tâm ung bướu hàng đầu Việt Nam mà còn hiện thực hóa khát vọng vươn tầm quốc tế, xứng tầm khu vực.

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm, ngày 5 và 6-11, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội phối hợp cùng Hội Ung thư Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Phòng chống Ung thư Hà Nội năm 2020”. Đây là Hội thảo có quy mô lớn nhất của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội từ trước tới nay với số đại biểu được mời lên tới 1.000, bao gồm cả các chuyên gia trong nước và quốc tế như Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan…

Tin cùng chuyên mục