Bên trong 'siêu nhà tù' có thể giam giữ 40.000 tù nhân ở El Salvador

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  El Salvador vừa mở một “siêu nhà tù” có thể giam giữ 40.000 tù nhân. Đây là một phần trong cuộc chiến chống băng đảng tội phạm xã hội đen của nước này, với 63.000 nghi phạm bị tống giam chỉ trong 10 tháng qua.

“Siêu nhà tù” công nghệ cao tại El Salvador

Được xây dựng ở vùng nông thôn biệt lập gần Tecoluca, cách Thủ đô San Salvador 74km về phía Đông Nam, khu phức hợp nhà tù khổng lồ này có diện tích lên tới 166 ha, Bộ trưởng Bộ Công chính El Salvador, Romeo Rodriguez cho biết.

600 binh sĩ và 250 cảnh sát sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ vòng ngoài nhà tù cả ngày lẫn đêm, trong khi các nhân viên nhà tù được trang bị súng trường tấn công sẽ canh gác bên trong.

Chính phủ El Salvador cho biết, thiết bị điện tử sẽ chặn tín hiệu điện thoại di động để ngăn mọi liên lạc bất hợp pháp từ tù nhân.

Là một trong những nhà tù lớn nhất ở Mỹ Latinh, “siêu nhà tù” mới này có thể giam giữ tới 40.000 tù nhân, qua đó tăng gấp đôi khả năng giam giữ của El Salvador và sẽ giúp giảm bớt tình trạng quá tải trong hệ thống nhà tù của nước này.

Nhà chức trách chưa cho biết khi nào những tù nhân đầu tiên sẽ được chuyển đến nhà tù công nghệ cao này.

Tổng thống Nayib Bukele cho biết, trong nhà tù mới, các tù nhân sẽ không còn được tiếp cận với “gái mại dâm, máy chơi game Play Station, điện thoại di động và máy tính”.

Thay vào đó, những người bị giam giữ tại “siêu nhà tù” mới sẽ phải làm việc, theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Osiris Luna, để “bù đắp những thiệt hại mà họ đã gây ra cho xã hội”.

Dưới đây là hình ảnh “siêu nhà tù” được canh phòng cẩn mật tại El Salvador: