Bé trai tử vong sau khi tiêm, bệnh viện "hỗ trợ" 150 triệu đồng

  • 22/02/2017 18:34
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - N. Anh
  • In bài
ANTD. VN - Sau khi được bác sỹ chỉ định cho tiêm Đimedron, cháu Ph lên cơn co giật, tim yếu rồi tử vong sau đó.

Bé trai tử vong sau khi tiêm, bệnh viện "hỗ trợ" 150 triệu đồng ảnh 1

Gia đình cháu Ph sốc trước cái chết của cháu bé

Trước đó, vào ngày 10-2, cháu Trần Đình Kiến Ph. (2 tuổi) trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có triệu chứng ho, khò khè được người nhà chuyển vào bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An thăm khám và điều trị. Qua thăm khám, các bác sỹ đã xác định cháu Kiến Ph. bị viêm phổi và điều trị tại Khoa Tim mạch Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An.

Sau thời gian điều trị, bệnh tình của cháu Ph tiến triển tốt cháu bé dần bình phục và đi lại bình thường. Ngày 20-2, sau khi thăm khám lại cho bệnh nhân Ph bác sỹ cho biết cháu bé có thể xuất viện. Tuy nhiên, do cháu Ph đang bị viêm tai giữa nên được giữ lại để theo dõi thêm.

Đến sáng ngày 21-1, sau khi thăm khám cháu Ph được bác sỹ Trần Đức Lượng ở khoa Tim mạch của bệnh viện chỉ định tiêm thuốc Đimedron vào bắp cho cháu. Sau khi tiêm thuốc và truyền được 1/5 bình nước thì cháu Ph. bất ngờ khó thở, co giật, miệng méo, tim đập yếu và được chuyển xuống khoa cấp cứu.

Dù được các bác sỹ nỗ lực cứu chữa nhưng cháu Ph đã tử vong sau đó. Gia đình rất sốc trước cái chết của cháu Ph bởi trước khi được tiêm thuốc cháu bé khỏe mạnh, bình thường. Ông Trần Xuân Năm (SN 1965 – ông nội cháu Ph) cho biết: “Trước lúc truyền và tiêm thuốc vào bắp, cháu tôi vẫn khỏe mạnh, chơi đùa bình thường thế nhưng sau khi tiêm và truyền thì cháu bị khó thở, miệng méo và tử vong".

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình cháu Ph đã tập trung yêu cầu bệnh viện giải thích nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé. Sau khi làm việc, phía bệnh viện đã “hỗ trợ” gia đình cháu Ph số tiền là 150 triệu đồng chi phí hương khói và làm đám tang.

Ông Phan Văn Tư, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cho biết thêm: “Sự việc hi hữu xảy ra, phía bệnh viện rất đáng tiếc. Chúng tôi sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để xem xét lại toàn bộ quá trình tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Ph. Nếu có sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các cá nhân và tập thể theo quy định pháp luật”.

Tin cùng chuyên mục