Bé trai 15 tuổi tự vẫn vì bị gia đình ngăn cản lấy vợ

  • 04/04/2013 06:54
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hải
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì muốn lấy vợ nhưng vì đang ít tuổi nên gia đình ngăn cấm, Xừng (15 tuổi) đã chọn cách ăn lá ngón để tự tử.
Chiều 3 - 4, chính quyền địa phương xã Nạm Cắn, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xác nhận thông tin trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tử vong thương tâm vì ăn lá ngón. Nạn nhân là em Lô Bá Xừng (15 tuổi, trú tại bản Huồi Pốc, xã Nậm Cắn).

Trước đó vào chiều 31 - 3, người thân đã tóa hỏa khi phát hiện Xừng ăn lá ngón để tự tử. Mặc dù mọi người đã phát hiện và đưa Xừng đi cấp cứu ở trạm y tế những tất cả đều quá muộn vì Xừng đã tử vong. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do Xừng muốn lấy vợ, nhưng vì đang quá ít tuổi nên bị gia đình ngăn cản. Ấm ức nên Xừng đã chọn cách ăn lá ngón để tự tử. 

Trước đó chỉ một ngày, vào 30 - 3, chị Vàng Thị Mai (SN 1993, trú tại bản Tà Pàn, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) cũng ăn lá ngón tử vong. Nguyên nhân sau đó được xác định là do chị Mai và chồng xảy ra mâu thuận cãi cọ nhau nên chị Mai đã vào rừng ăn lá ngón tự tử.

Thời gian gần đây trên địa bàn các huyện miền núi Nghệ An liên tiếp xảy ra các vụ tự tử bằng lá ngón gây đau lòng. Thống kê chưa đầy đủ từ sau Tết nguyên  đán tới nay tại các huyện miền núi Nghệ An đã có hơn 5 vụ tử tử bằng lá ngón gây nên những cái chết thương tâm, mà nguyên nhân chỉ bắt nguồn từ những mâu thuẫn nhỏ. Lá ngón là loài cây mọc nhiều ở vùng rừng núi, có hoa màu vàng rất đẹp nhưng chưa độc tố rất độc. Mỗi khi ăn phải lá ngón với hàm lượng lớn thì nạn nhân rất khó cứu chữa.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Tin cùng chuyên mục