Bé sơ sinh lên cơn "vật", phải cai nghiện ma túy

ANTĐ - Phát hiện đứa bé mới chào đời đã có các biểu hiện như ngáp nhiều, run rẩy, chảy nước mắt, bồn chồn khó chịu, các bác sỹ đã kiểm tra và phát hiện nó đang lên cơn “vật” ma túy.

Bác sỹ Nhan Thụy Mỹ ở khoa Nhi, bệnh viện đa khoa Quách, thành phố Đài Nam, Đài Loan cho biết, mẹ đứa bé (giấu tên) có sử dụng ma túy trong thời gian mang thai, do đó đứa con trong bụng cũng mắc nghiện theo. Khi ra đời, vì bị cắt nguồn cung cấp, đứa bé có các biểu hiện giống hệt người nghiện lên cơn, thường xuyên ngáp vặt, chảy nước miếng, người run rẩy, khóc quấy...

Người mẹ nghiện ma túy có thể truyền chứng nghiện sang con (Ảnh minh họa)

Ngay khi tiếp nhận ca bệnh này, các bác sỹ tại đây đã phải áp dụng các biện pháp cai nghiện cho đứa bé. Sau 1 tháng tích cực trị liệu bằng morphine, đứa bé mới được cai nghiện hoàn toàn.

Cũng theo bác sỹ Nhan, trước đây từng có 1 trường hợp bà mẹ nghiện ma túy trong khi mang thai, dù ngay trong thai kỳ đã cai nghiện thành công, song đứa trẻ sinh ra vẫn có các biểu hiện nghiện, nhưng với biểu hiện nhẹ hơn. Trường hợp này không cần điều trị bằng morphine, nhưng vẫn phải theo dõi tiếp.