• Thử nước tiểu dự đoán sinh non

  Thử nước tiểu dự đoán sinh non

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Crete Hy Lạp và Cao đẳng Imperial (Anh) đã phân tích các chất chuyển hóa trong nước tiểu của 438 phụ nữ ở tháng thứ ba của thai kỳ. 

 • Bao cao su chống lại virus HIV

  Bao cao su chống lại virus HIV

  ANTĐ - Công ty công nghệ sinh học Starpharma (Australia) vừa cho ra mắt một loại bao cao su đặc biệt có tên là VivaGel. 

 • Thận trọng chứng đau đầu trong thai kỳ

  Thận trọng chứng đau đầu trong thai kỳ

  ANTĐ - Các chuyên gia sản khoa tại Bệnh viện Princess Anne tại Southampton (Anh), cho biết 90% các chứng đau đầu ở phụ nữ mang thai là do chứng đau nửa đầu hoặc căng thẳng nhưng không gây hại cho mẹ và bé. 

 • Bé sơ sinh nặng 6,2 kg

  Bé sơ sinh nặng 6,2 kg

  ANTĐ - “Chúng tôi không dám tin” -  một người chồng họ Vương ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, kể lại cảm giác đầu tiền khi nhìn thấy đứa con mới chào đời của mình, bởi so với những trẻ sơ sinh bình thường, đứa bé này nặng 6,2kg, dài hơn 60cm.

 • Phụ nữ mang thai nên tiêm vaccine ho gà

  Phụ nữ mang thai nên tiêm vaccine ho gà

  ANTĐ - Nhóm nghiên cứu Đại học Y Baylor (Mỹ) đã theo dõi 48 phụ nữ mang thai, trong đó, có 33 người đã được tiêm vaccine phòng ho gà trong 3 tháng cuối thai kỳ, 15 người tiêm giả dược. 

 • Cảnh giác với rối loạn tăng động ở trẻ em

  Cảnh giác với rối loạn tăng động ở trẻ em

  ANTĐ - Những năm gần đây, số trẻ em được chẩn đoán bị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ngày càng nhiều. Nhiều phụ huynh quan tâm đâu là cơ sở cho các chẩn đoán này và có biện pháp nào để ngăn chặn ADHD?

 • Bổ sung vitamin trước khi mang thai

  Bổ sung vitamin trước khi mang thai

  ANTĐ - Bổ sung vitamin trước khi mang thai là rất quan trọng cho một thai kỳ khỏe mạnh và em bé khỏe mạnh. Trong giai đoạn đầu mang thai, bạn có thể trong tình trạng ốm nghén, dễ dẫn đến thiếu hụt dưỡng chất cần thiết. Nếu bạn dự định có con, thời điểm lý tưởng bổ sung vitamin là 3 tháng trước khi thụ thai. 

 • Tiểu đường thai kỳ tăng nguy cơ bệnh tim

  Tiểu đường thai kỳ tăng nguy cơ bệnh tim

  ANTĐ - Phụ nữ mang thai bị bệnh tiểu đường - một dạng bệnh tiểu đường chỉ xảy ra trong khi mang thai và sau đó thường biến mất - có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim. 

 • Sắp sinh vẫn thi marathon

  Sắp sinh vẫn thi marathon

  ANTĐ - “Tôi vốn rất thích chạy và tôi thấy không có lý do gì ngăn cản tôi thực hiện điều này chỉ vì tôi đang mang thai” - chị Từ Uẩn Vân lý giải việc chị tham gia cuộc thi chạy marathon với chiếc bụng vượt mặt. 

 • Cách kiểm soát tiểu đường thai kỳ

  Cách kiểm soát tiểu đường thai kỳ

  ANTĐ - Tỷ lệ phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ đang gia tăng tại Hoa Kỳ và Hiệp hội Tiểu đường Mỹ ước tính, tiểu đường thai kỳ chiếm 18% ở những phụ nữ mang thai và có thể gây ra các biến chứng ở cả mẹ và con.

 • "Thủ phạm" khiến phụ nữ hay khóc

  "Thủ phạm" khiến phụ nữ hay khóc

  ANTĐ - Giáo sư Vingerhoets - nhà tâm lý học, nhà nghiên cứu hàng đầu về khóc, có trụ sở làm việc tại Đại học Tilburg, Hà Lan chỉ ra lý do phụ nữ thường khóc nhiều hơn nam giới. 

 • Tiểu đường thai kỳ nên ăn uống thế nào?

  Tiểu đường thai kỳ nên ăn uống thế nào?

  ANTĐ - Hỏi: Tôi đang mang thai được 6 tháng. Đi xét nghiệm, bác sĩ kết luận tôi  bị tiểu đường thai kỳ. Vậy xin hỏi bác sĩ là tôi cần ăn, uống như thế nào để tốt cho 2 mẹ con.