Bầu cử tại 2 bệnh viện Trung ương bị phong tỏa vì Covid-19 diễn ra như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong khuôn viên bị phong tỏa của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 705 cử tri, còn tại Bệnh viện K có tới hơn 2.000 cử tri. Tất cả cử tri đều được tạo điều kiện để thực hiện quyền công dân của mình…
Y bác sĩ bầu cử tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Y bác sĩ bầu cử tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Trong số 705 cử tri đang cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 280 bệnh nhân Covid-19, 57 bệnh nhân nặng, 20 người phải thở oxy, 2 trường hợp rất nặng phải chạy Ecmo.

Điểm bầu cử tại bệnh viện này có 2 camera giám sát an ninh và kết nối trực tuyến với điểm cầu xã Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội) để đảm bảo công tác bầu cử đúng quy định.

Tính đến 10h30 sáng nay, công tác bầu cử đạt 80%. Công tác bầu cử đảm bảo yêu cầu chống dịch và quyền lợi của cử tri, an toàn cho thầy thuốc, cử tri…

Kiểm tra tại điểm cầu từ khu vực bỏ phiếu ở UBND xã Kim Chung (Đông Anh) cuối giờ sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là điểm bầu cử đặc biệt.

Đây là thành trì quan trọng chống dịch Covid-19, nhân dân cả nước dành tình cảm cho bệnh viện, Đảng và nhà nước luôn quan tâm và đồng hành với bệnh viện.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ biểu dương và gửi lời cảm ơn chân thành đến các cán bộ y tế.

Bầu cử tại Bệnh viện K

Bầu cử tại Bệnh viện K

Còn tại Bệnh viện K, hơn 2.000 cử tri được chia ra nhiều khu vực bầu cử khác nhau để đảm bảo công tác chống dịch. Phía Bệnh viện K đã tổ chức bầu cử trong điều kiện bệnh viện đang phong tỏa các cơ sở để phục vụ công tác phòng chống bệnh.

Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đều được đi bầu cử và đã được cán bộ y tế chuẩn bị và cung cấp trang phục bảo hộ từ trước đó; Đảm bảo mỗi người khi đi bầu cử đều mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3 mét.

Đảm bảo quyền lợi và an toàn cho cử tri đi bầu cử tại Bệnh viện K là quan tâm hàng đầu

Đảm bảo quyền lợi và an toàn cho cử tri đi bầu cử tại Bệnh viện K là quan tâm hàng đầu

Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. Với các bệnh nhân nặng, hòm phiếu được đem đến tận phòng bệnh và thực hiện bỏ phiếu tại giường.

Tính đến 10h30 sáng nay, cơ sở 1 của Bệnh viện K đã hoàn thành bầu cử, cơ sở 3 ở Tân Triều đạt 80% người bầu cử với số lượng hơn 1.000 cử tri là bệnh nhân và hơn 800 nhân viên y tế.

TS.BS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện K nêu rõ, việc đảm bảo an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện thực hiện quyền bầu cử là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.