Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden đang chiếm ưu thế trước Tổng thống Donald Trump

  • 14/10/2020 18:07
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã nới rộng khoảng cách với đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump lên mức kỷ lục 17 điểm phần trăm khi cuộc bầu cử tại Mỹ bước vào giai đoạn nước rút, theo kết quả một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Opinium Research và Guardian.
Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden đang chiếm ưu thế trước Tổng thống Donald Trump ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ Joe Biden

Cụ thể, Opinium Research đã tiến hành khảo sát ý kiến của 2.003 người từ 18 tuổi trở lên ở Mỹ trong thời gian từ ngày 8 đến 12-10-2020. Các cuộc phỏng vấn được thực hiện trực tuyến.

Theo đó, khoảng 57% cử tri có ý định bỏ phiếu cho ông Biden, trong khi chỉ 40% cử tri nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống đương nhiệm. Khoảng cách 17 điểm phần trăm thậm chí còn lớn hơn mức chênh lệch 57% -41% theo kết quả khảo sát mà hãng CNN công bố hồi đầu tháng này.

Kết quả cuộc khảo sát được công bố trong bối cảnh chỉ còn ba tuần nữa là đến Ngày bầu cử (3-11) và hàng triệu phiếu bầu sớm đã được bỏ.

Được biết, có 39 bang ở Mỹ cho phép bỏ phiếu sớm trực tiếp, với khung thời gian tổ chức khác nhau. Đây là cách thức bầu cử thông dụng với công dân Mỹ, do Ngày bầu cử chính thức luôn rơi vào thứ ba và không phải là ngày nghỉ lễ.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục