Lý do cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ kế tiếp bị hủy

  • 10/10/2020 11:46
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc tranh luận Tổng thống kế tiếp giữa đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden dự kiến diễn ra vào ngày 15-10-2020 sẽ bị hủy, Ủy ban Tranh luận Tổng thống (CPD) ngày 9-10 xác nhận.
Lý do cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ kế tiếp bị hủy ảnh 1

Hai ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ 2020: đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden

Thông báo trên được đưa ra sau khi xảy ra sự bất đồng công khai giữa hai ứng cử viên về cách thức của cuộc tranh luận. Trong khi Tổng thống Trump, người bị nhiễm Covid-19, nhấn mạnh muốn có một cuộc tranh luận trực tiếp thì ứng viên Biden và ủy ban ủng hộ một cuộc tranh luận trực tuyến vì lý do an toàn.

“Rõ ràng là sẽ không có cuộc tranh luận nào vào ngày 15-10 và CPD sẽ tập trung vào việc chuẩn bị cho cuộc tranh luận Tổng thống cuối cùng dự kiến diễn ra vào ngày 22-10”, Ủy ban Tranh luận Tổng thống cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi đó, Tổng thống Trump sẽ tổ chức hai sự kiện tại Nhà Trắng vào cuối tuần này và đang lên kế hoạch cho một cuộc vận động tranh cử ở bang Florida vào ngày 12-10.

Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ và cũng là thành viên Ban chỉ đạo ứng phó dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ Mỹ, nhận định, liệu pháp kháng thể của Regeneron có thể đã giúp Tổng thống Donald Trump phục hồi nhanh chóng.

Tuy nhiên, ông Fauci cũng phản bác bình luận của Tổng thống Trump khẳng định liệu pháp kháng thể đó hiện giờ có thể coi là phương pháp điều trị hiệu quả Covid-19. Ông Fauci cho rằng, chỉ riêng trường hợp của Tổng thống Trump không đủ để chứng minh điều đó.

Theo Guardian/Forbes

Tin cùng chuyên mục