Ông Joe Biden muốn gặp Chủ tịch Triều Tiên nếu thắng cử

  • 12/10/2020 11:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ ý định muốn gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Cố vấn lâu năm của ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Brian McKeon cho biết, ông Biden sẵn sàng gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu điều này góp phần thúc đẩy phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

“Bất kỳ cuộc gặp nào giữa lãnh đạo 2 nước cũng phải tiến hành trước một số hoạt động ngoại giao nền móng ở cấp dưới. Về một vấn đề phức tạp như phi hạt nhân hóa, người ta không thể mong đợi hai nhà lãnh đạo cấp cao nhất có thể làm việc trong một hoặc hai giờ đồng hồ”, ông McKeon bày tỏ.

Ông Joe Biden muốn gặp Chủ tịch Triều Tiên nếu thắng cử ảnh 1
Ông Biden muốn gặp ông Kim Jong-un nếu thắng cử

Theo ông McKeon, cách tiếp cận của ông Biden đối với Triều Tiên sẽ khác với cách tiếp cận của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và cả chính quyền ông Barack Obama.

"Joe Biden không phải là Tổng thống Obama. Thế giới đã thay đổi sau 4 năm bởi vì chương trình hạt nhân của Triều Tiên cũng thay đổi, chúng tôi sẽ phải đánh giá tình hình, sau đó vạch ra chiến lược", cố vấn của ông Biden nói thêm.

Kết quả thăm dò do Washington Post và ABC News công bố đầu ngày 11-10 cho thấy ông Biden giành được 53% tỷ lệ ủng hộ từ các cử tri đã đăng ký bầu cử, trong khi Tổng thống Donald Trump nhận được 41%.

Ứng viên Đảng Dân chủ cũng dẫn trước ông chủ Nhà Trắng 12 điểm phần trăm ở khảo sát đối với các cử tri tiềm năng, với tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 54% và 42%.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục