Bắt trưởng khoa Dịch tễ tàng trữ ma túy trái phép tại Hà Giang

  • 09/06/2017 18:39
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 9-6, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Hà Giang đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Vi Quang Tùng (46 tuổi) về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Từ nguồn tin trinh sát nắm bắt được những thông tin nghi vấn về Tùng có biểu hiện vi phạm liên quan đến ma túy, Công an tỉnh Hà Giang đã xây dựng kế hoạch bắt giữ.

Vào 16h ngày 8-6, tổ công tác của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy làm nhiệm vụ tại khu vực tổ 17 phường Trần Phú, Thành phố Hà Giang, đã phát hiện Vi Quang Tùng có dấu hiệu tàng trữ trái phép chất ma túy. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên người Tùng có 2 gói tinh thể nghi ma túy đá và 2 gói bột màu trắng. Qua đấu tranh, Tùng khai nhận các gói trên là ma túy đá và heroin.

Bắt trưởng khoa Dịch tễ tàng trữ ma túy trái phép tại Hà Giang ảnh 1

Đối tượng Tùng và tang vật vụ án

Tổ công tác tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Tùng tại phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang. Tại đây, tổ công tác thu giữ thêm 1 gói thuốc phiện, 1 gói ma túy đá, 2 gói heroin, 1 cân tiểu ly, một số ống hút bằng nhựa dùng để sử dụng và chia ma túy, cùng các vật dụng liên quan. Tổng số trọng lượng ma túy thu được gồm 37,5g ma túy đá, gần 6g heroin và trên 2,5g sái thuốc phiện.

Tại cơ quan Công an, Tùng khai nhận đã sử dụng ma túy nhiều năm và số ma túy trên được anh ta mua về để sử dụng và chia nhỏ bán lại cho người có nhu cầu.

Được biết, đối tượng Tùng là trưởng khoa Dịch tễ của Trung tâm phòng chống sốt rét ký sinh trùng và côn trùng tỉnh Hà Giang. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục