Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch HĐQT Agribank

  • 22/09/2014 07:12
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Ông Đỗ Tất Ngọc, 65 tuổi, nhà ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), vừa bị cơ quan CSĐT Bộ Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Được cho là có liên quan đến những hành vi sai phạm của ông Ngọc, tháng 7 vừa qua, cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã bắt tạm giam ông Phạm Ngọc Ngoạn, nguyên Ủy viên HĐTV Agribank, nguyên Giám đốc, Chủ tịch HĐTV Công ty In - Thương mại và Dịch vụ Agribank để điều tra về hành vi “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ông Ngọc bị bắt khi Cơ quan CSĐT Bộ Công an mở rộng điều tra vụ án liên quan đến việc chuyển nhượng đất đai của Công ty CP đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo quốc tế tại khu công nghiệp Mê Linh, để xây dựng nhà máy in, diễn ra khoảng năm 2009. Ông Ngoạn đã chuyển 90 tỷ đồng cho công ty nói trên. Tuy nhiên lô đất 20.273 m2 đất này chỉ là đất thuê của nhà nước, trả tiền hàng năm nên không được phép chuyển nhượng. Đến nay, dự án xây dựng nhà máy in chưa được triển khai, còn số tiền hơn 90 tỷ đồng không có khả năng thu hồi.

Tin cùng chuyên mục