Bất ổn tinh thần các học sinh bị ghi hình hút shisha

  • 03/04/2015 21:28
  • 1 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Nhà trường mệt mỏi, học sinh nghỉ học, phụ huynh nôn nóng muốn làm rõ sự việc để thanh minh cho con em mình là diễn biến ngày 3-4 sau khi phóng sự "Khi áo trắng học trò chìm trong khói shisha".

Chiều 3-4, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông cho biết, nhà trường đã thuyết phục được nữ sinh xuất hiện trong clip học sinh hút shisha đi học trở lại sau 2 ngày nghỉ học vì bất ổn tâm lý. Tuy nhiên, ngày 3-4 nam sinh cùng xuất hiện trong clip lại nghỉ học không rõ lý do. "Điều này cho thấy các em học sinh chưa thể ổn định tinh thần để mọi sinh hoạt trở lại bình thường" - bà Nguyệt cho biết - "Phụ huynh các em vẫn liên tục đề nghị chúng tối sớm làm rõ mọi việc về vai trò của con em minh trong phóng sự này để sớm trả lại danh dự, uy tín gia đình, nhà trường. Hiện chúng tôi cảm thấy rất mệt mỏi".

Về phía Sở GD-ĐT Hà Nội, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc, Sở GD-ĐT Hà Nôi cho biết, sau cuộc họp với các trường, Sở đã báo cáo toàn bộ sự việc với UBND TP và Bộ GD-ĐT để xin ý kiến chỉ đạo.

"Hiện tôi đã yêu cầu các trường có học sinh liên quan khẩn trương làm rõ sự việc với lãnh đạo chương trình VTC14, cần xem xét những nội dung đã phát sóng có phải là dàn dựng hay không, từ đó có biện pháp xử lý" - ông Thống cho biết.

Liên quan đến sự việc này, ông Hoàng Trọng Hiếu, Phó trưởng ban biên tập kênh VTC 14 - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cho biết, mục đích của chương trình là để cảnh báo nhà trường, gia đình về hiện tượng shisha thâm nhập vào giới trẻ. Các nhân vật tham gia hoàn toàn tự nguyện, cách tác nghiệp phóng sự này theo quy trình thông thường là tổ chức ghi hình chứ không phải dàn dựng. Tuy nhiên, ông Hoàng Trọng Hiếu cũng thừa nhận sơ suất của ban biên tập không làm mờ hình ảnh của các học sinh, gây ảnh hưởng đến cá nhân các em. "Tôi cho rằng, tranh cãi ai đúng ai sai hiện không quan trọng bằng việc làm thế nào để giảm thiệt hại cho các em" - ông Hiếu  cho biết. 

Tin cùng chuyên mục