Bắt “nữ quái” lái xe 12 chỗ, chèn ép CSGT, vận chuyển gỗ lậu

ANTĐ - Đại úy Phạm Duy Thành, Đội phó đội CSGT Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ xe ô tô 12 chỗ mang 2 biển số khác nhau, vận chuyển gỗ lậu.

Khoảng 6h30 ngày 8-4, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Mai Thúc Loan đoạn qua xã Thạch Đồng, TP Hà Tĩnh, Đội CSGT, Công an TP Hà Tĩnh phát hiện xe ô tô 12 chỗ mang BKS 29N-8506 có dấu hiệu khả nghi và ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Tài xế xe không chấp hành hiệu lệnh, đã đạp ga bỏ chạy. Ngay lập tức lực lượng CSGT đã đuổi theo để bắt giữ, trong quá trình rượt đuổi lái xe 12 chỗ đã nhiều lần lạng lách, chèn ép không cho lực lượng CSGT vượt lên.

Chiếc xe chở gỗ lậu phía trước mang BKS: 29N-8506...

Sau khi tăng cường thêm lực lượng và mất gần 10km truy đuổi thì lực lượng CSGT mới khống chế được xe khách nói trên ở tỉnh lộ 27 đoạn qua xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà.

Tiến hành kiểm tra, chiếc xe không có giấy tờ, mang 2 BKS (phía trước mang BKS: 29N-8506, phía sau lại mang BKS: 75H-3709) tất cả ghế ngồi đã được tháo hết và chất đầy gỗ không nguồn gốc.

... phía sau lại mang BKS: 75H-3709

Lực lượng CSGT đã yêu cầu lái xe điều khiển phương tiện về Công an TP để lập biên bản xử lý.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu chủ xe kiêm lái xe Phạm Thị Giang (SN 1975) trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh khai nhận: số gỗ này được mua gom không có nguồn gốc, giấy tờ từ huyện Hương Khê sau đó tập kết về nhà rồi vận chuyển đi tiêu thụ.

Hiện lực lượng CSGT đã bàn giao chiếc xe cùng toàn bộ số gỗ trên cho Đội Cảnh sát Kinh tế Công an thành phố Hà Tĩnh để điều tra làm rõ và xử lý theo pháp luật.