Bắt người đàn bà "cưới" chồng hai để trốn lệnh truy nã

  • 29/01/2018 11:41
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi bị CAH Tam Nông, Phú Thọ khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Nguyễn Thị Bình (52 tuổi), trú tại xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, đã bỏ trốn và bị phát lệnh truy nã.

Ngày 28-1, CAH Tam Nông cho biết đang củng cố, xử lý đối tượng Bình theo quy định của pháp luật. Bình là đối tượng trốn lệnh truy nã 21 năm, đến ngày 17-1, CAH Tam Nông đã xác định và bắt giữ được đối tượng Bình tại tỉnh Đồng Nai.

Bắt người đàn bà "cưới" chồng hai để trốn lệnh truy nã ảnh 1

Đối tượng Bình

Theo tài liệu điều tra, Bình từng là cán bộ tín dụng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tam Thanh - Vĩnh Phú (nay là huyện Tam Nông, Phú Thọ). Trong quá trình làm việc, lợi dụng những sơ hở trong quản lý kinh tế của Nhà nước, Bình đã chiếm đoạt tiền và bỏ trốn vào năm 1997.

Sau thời gian điều tra, xác minh, cơ quan công an đã xác định Bình đang làm công nhân tại một công ty liên doanh sản xuất giày tại tỉnh Đồng Nai. Từ thông tin trên, CAH Tam Nông đã phối hợp với công an cơ sở và nơi sử dụng công nhân rà soát toàn bộ công nhân đang làm việc và đã tiến hành bắt giữ.

Khai nhận với cơ quan công an Bình cho biết thời gian đầu bỏ trốn đã vào Vũng Tàu, làm nghề ve chai. Sau đó, đối tượng lang thang ở TP HCM và nhiều khu vực các tỉnh phía Nam kiếm sống qua ngày.

Trong thời gian này, Bình quen biết người đàn ông rồi ở với nhau và sinh hai đứa con.

Vì sợ bị lộ nhân thân, Bình sử dụng chứng minh nhân dân của người khác làm thủ tục khai sinh cho hai đứa con chung với người chồng mới. Tuy nhiên, người đàn ông thứ hai cũng không biết gì về quá khứ của người vợ.

Khoảng năm 2004, qua giới thiệu của người quen, Bình nhờ xin được vào làm công nhân lao động tại công ty giày tại tỉnh Đồng Nai. Tại đây, Bình dùng bản lý lịch giả để làm công nhân cho đến khi bị bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục