Bắt ngay 2 đối tượng trộm trâu lúc nửa đêm

ANTD.VN - Ngày 20-2, CAH Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cho biết, trong những ngày áp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, đơn vị đã triệt phá chuyên án trộm cắp tài sản, bắt 2 đối tượng trộm cắp hàng chục con trâu, bò...

Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 6-2017 đến tháng 1-2018, nhiều gia đình ở địa phương đã đến CAH Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang trình báo bị mất trộm trâu, bò trong đêm. 

Khẩn trương điều tra xác mimh, cơ quan công an xác định được đối tượng Trần Văn Kiên (42 tuổi), và Ninh Văn Đạt (47 tuổi), đều trú tại tỉnh Thái Nguyên là chủ mưu gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trâu, bò trên địa bàn thuộc huyện Sơn Dương. 

Hai đối tượng tại cơ quan công an

Thủ đoạn phạm tội khá tinh vi, các đối tượng chỉ hoạt động vào thời gian rạng sáng từ 0 giờ đến 2 giờ, khi người dân ngủ say. Khi đến địa điểm gây án, Đạt trực tiếp lấy trộm trâu, bò còn Kiên lái xe ô tô ra xa tránh gây ồn. 

Sau khi lấy trộm được tài sản, Đạt liên lạc bằng điện thoại cho Kiên đưa xe đến chở trâu, bò về tỉnh Thái Nguyên (nhà Đạt) cất giấu và tiêu thụ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã sử dụng xe tải BKS: 34K-7321 để làm phương tiện di chuyển và trộm cắp tài sản. Các đối tượng đã gây ra 11 vụ trộm trâu, bò và bán được hơn 300 triệu đồng. 

Mở rộng điều tra, cơ quan công an làm rõ các đối tượng còn gây ra một số vụ trộm cắp trâu, bò tại địa bàn các tỉnh Bắc Kạn (12 vụ), Thái Nguyên (4 vụ), Lạng Sơn (1 vụ) và tỉnh Vĩnh Phúc (1 vụ).

Hiện vụ án đang được CAH Sơn Dương tiếp tục điều tra, làm rõ.