Bắt một “nữ quái” chuyên mạo danh để lừa đảo

ANTĐ - Đêm 12-6, cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa tiếp nhận hồ sơ và đối tượng của vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản do Ngô Thị Hồng, SN 1987, trú tại thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh gây ra.

Trước đó, ngày 12-6, CAP Nam Đồng, quận Đống Đa (Hà Nội) đã bắt giữ Hồng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, Hồng đã giả danh nữ sỹ quan công an để lừa đảo, chiếm đoạt gần 300 triệu đồng của anh Nguyễn Văn Minh, ở phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa. Thông qua các mối quan hệ, anh Minh biết Hồng và được đối tượng giới thiệu đang làm công an, có khả ănng “chạy án”. Vợ anh Minh hiện đang bị giam giữ vì liên quan đến 1 vụ tàng trữ ma túy, nên anh Minh đã nhờ Hồng lo “chạy án” cho vợ thoát tội.

 

Đối tượng Hồng

Hồng hứa sẽ làm được việc anh Minh nhờ và giao giá 290 triệu đồng để lo các thủ tục. Sau đó, Hồng nhận đủ số tiền trên và không thực hiện được lời hứa với “đối tác”. Mở rộng vụ án, cơ quan công an đã làm rõ Hồng đã mạo nhận là cháu của các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Bộ Công an và CATP Hà Nội, rồi lừa đảo, chiếm đoạt 250 triệu đồng của anh Nguyễn Tiến Sinh, ở phố Ngọc Hà, quận Ba Đình (Hà Nội) với lý do “chạy” cho con anh Sinh được vào ngành công an.

 

Công an đấu tranh với đối tượng Hồng

Cũng bằng thủ đoạn nêu trên, Hồng còn gây ra vụ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của anh Nguyển Văn Kiên, ở quận Hà Đông (Hà Nội) và hứa lo cho con gái anh kiên được làm ở một ngân hàng của ngành xăng dầu. Trong các vụ lừa đảo, Hồng thường lấy tên giả là Phan Anh Việt, SN 1987, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai (Hà Nội). “Nữ quái” này khai đã nhặt được giấy chứng minh nhân dân nêu trên, bóc ảnh cũ và dán ảnh mình vào đó để giả danh người khác đi lừa đảo.

 Lý do gây ra các vụ lừa đảo nêu trên được Hồng khai do nợ nhiều tiền lô đề, cá độ bóng đá, nên đành liều. Vụ án đang được cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa tiếp tục khai thác mở rộng.

 * Tên những người bị hại đã được thay đổi.