Bắt hai đối tượng tàng trữ 4 tạ pháo nổ, chờ bán dịp Tết

ANTĐ - Ngày 16-11-2015, tin từ CAH Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cho biết, vừa phá thành công chuyên án, bắt hai đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép hơn 4 tạ pháo các loại.

Trong thời gian vừa qua, CAH Quỳnh Lưu nhận được thông tin về việc có một số đối tượng chuyên cung cấp pháo cho các điểm bán trên địa bàn.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng công an vào cuộc điều tra, xác lập chuyên án để đấu tranh khám phá vụ việc. Các đối tượng tình nghi nhanh chóng được sàng lọc và tiến hành theo dõi.

Bắt hai đối tượng tàng trữ 4 tạ pháo nổ, chờ bán dịp Tết ảnh 1

Số pháo lậu được cơ quan Công an phát hiện và thu giữ

Đến khoảng 18h ngày 15-11, thấy 2 đối tượng khả nghi điều khiến xe máy lưu thông trên QL1A (đoạn xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu) tổ công tác đã đón lõng và ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính, qua đó thu giữ 11,5 kg pháo nổ.

Danh tính của hai đối tượng được xác định là Trần Trung Tâm (SN 1986) và Đinh Văn Trung (SN 1994) cùng trú ở xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Qua khám xét nhà riêng của đối tượng Trần Trung Tâm, lực lượng chức năng đã thu giữ 4 tạ pháo các loại gồm: pháo tràng, pháo ông sư, pháo bi...

Bắt hai đối tượng tàng trữ 4 tạ pháo nổ, chờ bán dịp Tết ảnh 2

Công an tỉnh Nghệ An trao thưởng cho ban chuyên án

Tại cơ quan điều tra, Tâm và Trung khai nhận số pháo trên được mua từ Trung Quốc. Khi có hàng, hai đối tượng này tập kết tại nhà để phân phối cho các đầu mối trên địa bàn huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, để chờ bán vào dịp Tết.

Sáng 16-11, Công an tỉnh Nghệ An đã có quyết định thưởng nóng và biểu dương các chiến sỹ Ban chuyên án nói riêng và CAH Quỳnh Lưu nói chung về tinh thần đấu tranh, triệt phá vụ án.

Hiện, CAH Quỳnh Lưu đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.