Bắt giữ nữ đối tượng giả danh Thượng tá quân đội để lừa đảo xin việc làm

  • 21/08/2019 10:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 21-8, Trung tá Lê Văn Phú, Trưởng CAP Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng của Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Tổng cục Chính trị- Bộ Quốc phòng bắt giữ, lập hồ sơ xử lý một nữ đối tượng giả danh Thượng tá quân đội để đi lừa đảo.

Trước đó, vào trưa ngày 16-8, tại khu vực phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Tổng cục Chính trị phối hợp cùng lực lượng chức năng có liên quan, phát hiện một đối tượng nữ mang quân phục quân đội đeo hàm Thượng tá, có biểu hiệu nghi vấn giả danh sỹ quan cao cấp của Quân đội.

Cục Bảo vệ An ninh Quân đội đã phối hợp với Tổ kiểm soát Quân sự thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô tiến hành kiểm tra hành chính người phụ nữ có biểu hiện bất minh trên. Ngay sau đó, người này đã bị tổ công tác của Quân đội di lý về trụ sở CAP Yên Hòa để kiểm tra, làm rõ.

Bắt giữ nữ đối tượng giả danh Thượng tá quân đội để lừa đảo xin việc làm ảnh 1

Đối tượng Phương cùng với tang vật vụ án, khai nhận hành vi vi phạm tại cơ quan Công an

Tại đây, qua đấu tranh, đối tượng đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào có liên quan chứng minh bản thân là sỹ quan đang công tác trong Quân đội. Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận là Lê Thị Phương (SN 1985, nguyên quán tại thôn Bối Liêm, xã Định Tường, huyện Yên Định, Thanh Hóa).

Cách đây hơn một năm, Phương lên khu vực thị xã Sơn Tây và mua của một người không quen biết bộ quân phục Quân đội, cùng quân hàm, quân hiệu trên. Trong thời gian qua, với cái tên giả Nguyễn Trần Vân Anh, đối tượng thường xuyên mặc bộ quân phục hàm Thượng tá Quân đội này đi để khoe mẽ, tạo dựng niềm tin nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Trước khi bị lực lượng chức năng của Quân đội bắt giữ, tại một nhà hàng ở phường Yên Hòa, đối tượng Phương vừa nhận số tiền 50 triệu đồng của một người dân để nhờ chạy việc.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra xử lý. Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Tổng cục Chính trị thông tin, ai là nạn nhân của đối tượng Lê Thị Phương đề nghị liên hệ với Cục Bảo vệ An ninh Quân đội để giải quyết.

Tin cùng chuyên mục