Đồng Nai

Bắt giữ nghi can vào nhà giết người, cướp tài sản lúc mờ sáng

ANTĐ - Thấy công an ráo riết điều tra, nghi phạm giết người biết không thể thoát được nên đã ra đầu thú.

Liên quan đến vụ “đi làm ca đêm về, thấy vợ nằm chết trên giường với nhiều vết máu” mà Báo điện tử ANTĐ đã đưa tin, ngày 10-1-2016, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định bắt giữ nghi can Đặng Văn Thanh (SN 1965, ở ấp 1, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu) để điều tra về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”.

Gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân

Như đã thông tin, mờ sáng 7-1, ông Nguyễn Phát (SN 1965), đi làm ca đêm về gọi cửa mãi nhưng không thấy vợ là bà Nguyễn Thị Ngợi (SN 1960) ra mở cửa. Ông Phát đã vòng ra cửa sau vào nhà thì phát hiện vợ nằm chết trên giường với nhiều vết máu... Ông Phát kêu lên cầu cứu, người dân quanh đó chạy đến. Sau đó vụ việc được trình báo lên cơ quan công an.

Nhận tin báo, Công an huyện Vĩnh Cửa kết hợp cùng phòng nghiệp vụ Công an Đồng Nai điều tra, truy bắt đối tượng gây ra vụ án nghiêm trọng này. Lần theo các dấu vết, Công an đã nhanh chóng xác định, nghi can gây án là người hàng xóm với nạn nhân, tên Đặng Văn Thanh.

Thấy công an ráo riết điều tra, ngày 9-1-2016, do biết không thể thoát tội, Thanh đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ sự việc.

Theo lời khai ban đầu, Thanh nghĩ bà Ngợi có nhiều tiền nên đã lẻn vào để thực hiện trộm cắp tài sản. Nhưng khi đang lục tìm tài sản thì bị bà Ngợi thức dậy. Thanh đã cầm tuýp sắt đập vào đầu khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Thanh vội lấy chiếc ĐTDĐ của nạn nhân rồi bỏ chạy...