- Bắt giữ nhóm cho vay tiền với lãi cắt cổ, thu lợi bất chính 10 tỷ đồng
- Người phụ nữ cho vay tiền với lãi suất “cắt cổ”
- Bắt giữ cặp vợ chồng cho vay tiền với lãi suất ‘cắt cổ’
Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An vừa bắt giữ Nguyễn Thị Chi Anh (SN 1991) trú tại xóm Tân Phúc, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Theo đó, trong thời gian qua, cơ quan công an nhận được đơn tố cáo của người dân về việc bị Nguyễn Thị Chi Anh cho vay tiền với lãi suất cắt cổ.
![]() |
Nguyễn Thị Chi Anh tại cơ quan công an |
Vào cuộc điều tra, đến ngày 28/9, cơ quan công an đã bắt giữ Nguyễn Thị Chi Anh. Tang vật thu giữ là 1 điện thoại di động, một số giấy tờ liên quan việc cho vay nặng lãi.
Công an xác định, Nguyễn Thị Chi Anh đã cho chị Trần Thị T. (SN 1993) trú xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu vay tổng số tiền 900 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày (tương đương 109,5%/năm), thu lợi bất chính số tiền 402 triệu đồng
Làm việc tại cơ quan công an, Chi Anh khai nhận việc thực hiện giao dịch cho vay qua điện thoại, người đến vay và đóng tiền lãi phải gọi điện hẹn trước, nếu thấy an toàn thì mới gặp để giao dịch.