Đắk Lắk:

Bắt giữ hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng "chạy việc"

  • 28/03/2018 13:53
  • 1 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ông Huỳnh Bê (Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) đã bị cơ quan công an bắt giữ tại trụ sở xã vì liên quan đến việc nhận tiền “chạy việc”.

Ngày 28 - 3, tại trụ sở UBND xã Hòa An (huyện Krông Pắk), Công an huyện Krông Pắk đã đọc lệnh bắt ông Huỳnh Bê để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, ông Bê bị người dân tố cáo nhận 300 triệu đồng để “chạy việc”. 

Sau khi mời ông Huỳnh Bê lên làm việc vào sáng cùng ngày, Công an huyện Krông Pắk đã dẫn giải ông này về trụ sở UBND xã Hòa An đọc lệnh bắt ông này. Sau đó, ông Bên bị dẫn giải về nhà riêng tại thôn Thăng Tiến 1 (xã Hòa An). Khám xét xong nhà riêng, hiện công an huyện này đang tiếp tục dẫn giải ông Bê về trường THCS Ngô Mây để tiếp tục khám xét. Được biết, ông này cũng đang bị Công an huyện Krông Pắk điều tra về việc “ăn chặn” lương của nhiều giáo viên tại trường. 

Bắt giữ hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng "chạy việc" ảnh 1

Cơ quan công an đọc lệnh bắt ông Bê

Trước đó, Công an huyện Krông Pắk nhận được đơn của bà C.T. L. (trú huyện Krông Pắk) tố cáo ông Huỳnh Bê nhận 300 triệu đồng để xin việc cho con gái của bà L. vào dạy tại Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk. Quá trình điều tra, ông Huỳnh Bê thừa nhận việc nhận tiền chạy việc nhưng bất thành và hiện chưa có tiền trả lại.

Bắt giữ hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng "chạy việc" ảnh 2

Ông Bê ký vào biên bản người bị bắt

 Hiện nay ông Bê cũng bị một số người dân tố cáo nhận tiền chạy việc. Có nhiều giáo viên, nhân viên người nhà cũng đã gửi đơn tố cáo ông Bê nhận hàng trăm triệu đồng để có việc làm. Nhưng khi nhận tiền những người này, ông Bê chỉ ký “giấy vay tiền”, giấy nhận nợ”. Chỉ duy nhất bà L. là có “giấy biên nhận” nhận tiền chạy việc.

Video bắt giữ hiệu trưởng lừa đảo chạy việc chiếm đoạt tiền

Vào chiều 14/3/2018, ông Huỳnh Bê bị Công an huyện Krông Pắk triệu tập để điều tra việc “bớt xén” tiền lương của nhiều giáo viên hợp đồng tại trường. Theo đó, nhiều giáo viên hợp đồng  tại đây có mức lương thực nhận thấp hơn rất nhiều so với số lương được chi trả.

Tin cùng chuyên mục