Bắt giam đối tượng lừa "chạy" đất tái định cư

  • 29/03/2014 15:20
  • 0 bình luận
  • Quỳnh – Hiển
  • In bài
ANTĐ - CAH Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Thị Minh (SN 1952, trú tại thôn Tân Bình, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bắt giam đối tượng lừa "chạy" đất tái định cư ảnh 1
Đối tượng Ngô Thị Minh tại CAH Tuy Đức


Theo kết quả điều tra, từ cuối năm 2012, lợi dụng chính sách của Nhà nước về việc bố trí cấp đất tái định cư cho các hộ dân có đất bị giải tỏa, thu hồi tại các dự án, các hộ dân di cư tự do còn nhiều khó khăn, không có đất ở, đất sản xuất tại xã Đắk Ngo ….Ngô Thị Minh đã đưa ra những thông tin gian dối, yêu cầu các hộ dân trong diện giải tỏa thu hồi đất nộp tiền đưa cho Minh đi lo lót các khoản chi phí “bôi trơn” để được cấp đất tái định cư rồi chiếm đoạt tiền của họ.

Cụ thể ngày 25-12-2013, Minh gọi điện yêu cầu anh Trần Anh Dũng (SN 1963, trú tại thôn 15 xã Đắk Wer huyện Đắk Lấp) đưa cho minh 10 triệu đồng để lo thủ tục. Tuy nhiên sau khi đưa tiền cho bà Minh, đợi mãi mà không thấy thông tin gì về việc được cấp đất nên anh Dũng đã làm đơn tố cáo hành vi của bà Minh đến cơ quan chức năng…
Hiện CAH Tuy Đức đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc. Ai là nạn nhân của vụ án trên xin liên hệ đội CSĐT CAH Tuy Đức để được giải quyết.

Tin cùng chuyên mục