TP.HCM

Bắt giám đốc doanh nghiệp hành hung CSGT

  • 05/08/2014 12:26
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Giám đốc doanh nghiệp điều khiển xe có nghi vấn biểu hiện có rượu bia và đã cùng em ruột tấn công lại lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ

Ngày 5-8, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM xác nhận, đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm: Lưu Vĩnh Toàn (SN 1984, là giám đốc công ty TNHH cơ khí chính xác LG, trụ sở tại phường Hiệp Phú, quận 9) và Lưu Vĩnh Phú (SN 1990, là em ruột của Toàn, cùng ngụ quận 9) để điều tra, xử lý về hành vi “chống người thi hành công vụ”. Bước đầu tại cơ quan công an 2 đối tượng này đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Bắt giám đốc doanh nghiệp hành hung CSGT ảnh 1
Lưu Vĩnh Toàn tại cơ quan công an ngày 5/8

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an cho thấy, 17h chiều 3/8 tổ công tác gồm 2 cán bộ đội CSGT quận Thủ Đức là trung uý Trần Văn Thạch và thượng uý Huỳnh Diệp Tài điều khiển xe đặc chủng tuần tra tại tại đường Võ Văn Ngân, Nguyễn Văn Bá và Lê Văn Chí,  khu phố 3, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức. Thời điểm này tổ công tác phát hiện Lưu Vĩnh Toàn điều khiển xe gắn máy BKS: 53YC – 1889 chở vợ, Toàn có biểu hiện là người say xỉn và liên tục rồ ga.

Trung uý Thạch đã thổi còi, ra hiệu Toàn cho dừng xe nhưng đối tượng này không chấp hành. Toàn tiếp tục lưu thông đến ngã tư Thủ Đức khi thấy tín hiệu đèn đỏ mới chịu dừng xe. 2 cán bộ CSGT đi bộ đến trước mặt Toàn yêu cầu Toàn xuống xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra nhưng Toàn lại không thực hiện theo yêu cầu.

Sau đó Toàn có xuống xe, cự cãi với tổ CSGT. Toàn bỏ xe đi ra ngoài gọi điện thoại cho cháu vợ, là Võ Ngọc Tâm (SN 1990, ngụ tỉnh Vĩnh Long, tạm trú quận 9). Một lúc sau Tâm cùng em ruột của Toàn, là Lưu Vĩnh Phú đi xe gắn máy đến nơi.

Toàn tiếp tục cự cãi rồi xông vào tấn công thượng uý Tài. Lúc xảy ra xô xát, Phú đã lao vào ôm thượng uý Tài để Toàn tấn công, đánh hai phát vào người làm thượng uý Tài bị đứt cành tùng cảnh sát, đứt cứt áo và trầy xước gây chảy máu ở vùng sống mũi.

Sau màn hành hung người thi hành công vụ, Toàn bỏ chạy bộ thoát thân. Phú bị tổ công tác bắt giữ tại hiện trường, giao cho công an địa phương để điều tra. Đến chiều 4/8 Toàn đến công an quận Thủ Đức đầu thú và khai báo hành vi phạm tội.

Theo công an Thủ Đức, thời điểm xảy ra vụ việc, Lưu Vĩnh Toàn điều khiển xe gắn máy có nồng độ cồn trong người là 135mg/ml.

Tin cùng chuyên mục