• Vị luật sư sở hữu hơn 10.000 tờ báo cũ

  Vị luật sư sở hữu hơn 10.000 tờ báo cũ

  ANTĐ - Lang thang trong một chợ sách báo cũ, bắt gặp anh Tạ Thu Phong đang say mê thuyết trình về lịch sử các loại báo xuân, cứ như một nhà nghiên cứu về báo chí. Hỏi ra mới biết, vị luật sư này là người sở hữu một kho tàng báo cũ với khoảng 10.000 tờ báo các loại.

 • Lại có thêm một từ điển “kinh dị”

  Lại có thêm một từ điển “kinh dị”

  ANTĐ - Sau một loạt ấn bản “từ điển Vũ Chất” bị “tuýt còi” với lỗi ngô nghê, mới đây, lại có thêm một cuốn từ điển với cách giải nghĩa từ ngữ… giật mình, đó là cuốn “Từ điển tiếng Việt” do NXB Bách khoa Hà Nội biên soạn, với đối tác liên kết là Nhà sách Huy Hoàng. 

 • Từ “Đời cười” đến “Phố cười”

  Từ “Đời cười” đến “Phố cười”

  ANTĐ - Chào năm mới, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt khán giả Thủ đô chương trình hài kịch đặc biệt “Từ  Đời cười đến Phố cười” với sự tham gia biểu diễn của NSƯT Chí Trung, Vân Dung, Đức Khuê, Minh Hằng…  

 • Người Việt trên đất Mỹ

  Người Việt trên đất Mỹ

  ANTĐ - “Viết về nước Mỹ”, bộ sách gồm 6 cuốn: Hoa ve chai trên đất Mỹ, Nợ tình một món trứng chiên, Lễ Tạ ơn, Nước Mỹ- người Mỹ trắng và tôi, Cơm áo xứ người, Chuyện đời một nữ sinh viên, giúp người đọc cảm nhận những khó khăn cơ cực và cả những ước mơ giản dị của một thế hệ người Việt trên đất Mỹ. 

 • Lắng nghe âm thanh cuộc sống

  Lắng nghe âm thanh cuộc sống

  ANTĐ - Thích thú, mỉm cười, rồi bỗng dưng thấy nước mắt rơi khi bắt gặp một câu chuyện khiến trái tim đau nhói…, chuyện đời của những con người đang sống, làm việc hay chỉ một lần đi qua Thủ đô Hà Nội được thể hiện qua hàng trăm bức ảnh của dự án “Humans of Hà Nội”, một dự án ảnh hết sức đặc biệt của những nhiếp ảnh gia còn rất trẻ. 

 • 7 họa sỹ cùng vẽ về phụ nữ

  7 họa sỹ cùng vẽ về phụ nữ

  ANTĐ - Trưởng thành từ trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, 7 họa sỹ trẻ trong nhóm “BaBa” là Trương Triều Dương, Nguyễn Đức Hùng, Đặng Đình Nguyên, Vũ Hoàng Vũ... sẽ cùng thực hiện cuộc triển lãm với chủ đề về người phụ nữ. 

 • “Sự tích” giữa mùa Noel

  “Sự tích” giữa mùa Noel

  ANTĐ - Lâu nay, các nhà thơ, công bố thơ trên các phương tiện thông tin đại chúng, rồi các nhạc sĩ đọc, nếu rung động, đồng cảm sẽ phổ nhạc. Nhanh thì một đêm là xong, lâu thì cũng trong vòng một tháng. Vậy mà, từng có chuyện “ngược đời” xảy ra cách đây đã... 73 năm. Tác giả nhạc viết giai điệu trước, sau đó “người thơ” mới viết phần lời. Đó là ca khúc “Giáo đường im bóng”, nhạc: Nguyễn Thiện Tơ; lời: Phi Tâm Yến.

 • “Tu hú lạc bầy”

  “Tu hú lạc bầy”

  ANTĐ - Bức tranh về cuộc sống lam lũ nhưng đầy hoài bão của những người dân nghèo ven biển miền Trung đã được đạo diễn Nguyễn Danh Dũng tái hiện chân thực trong bộ phim “Tu hú lạc bầy”. 

 • Vẽ tranh để tri ân cuộc đời

  Vẽ tranh để tri ân cuộc đời

  ANTĐ - Bất ngờ bén duyên với hội họa, ở cái tuổi không còn trẻ, nhưng dường như hội họa đã tìm đến sư thầy để trao gửi một loại hình nghệ thuật độc đáo, loại hình mà bản thân sư thầy gọi đó là trường phái biểu hiện trừu tượng siêu thực là một dòng chảy của tâm thức. 

 • Nhóm V.Music "chuyển nghề" thành phóng viên

  Nhóm V.Music "chuyển nghề" thành phóng viên

  ANTĐ - Điểm đặc biệt trong chương trình Giọng hát Việt là ngoài sự xuất hiện của MC Phan Anh thì còn có một nhóm phóng viên đồng hành chuyên theo sát các bạn thí sinh và được gọi là V-Reporters - do nhóm V-Music đảm nhiệm.

 • Mảnh hồn làng trong mỗi người

  Mảnh hồn làng trong mỗi người

  ANTĐ - Được đặt tên gọi giản dị - “Quê nhà”, triển lãm ảnh của các thành viên CLB Nhiếp ảnh Hồng Hà sẽ gợi lại nhiều cảm xúc trong mỗi người về mảnh hồn làng mà ta hằng thương, hằng nhớ. 

 • Miley Cyrus khoe vòng hai siêu thon

  Miley Cyrus khoe vòng hai siêu thon

  ANTĐ - Sau hàng tháng trời chăm chỉ luyện tập pilates cùng chế độ ăn không có chất gluten, nàng công chúa của Disney hiện đang sở hữu một thân hình lý tưởng với chiếc eo thon gọn và săn chắc.