Vụ làm giả hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị:

Bắt em vợ của “cậu Thủy”

  • 26/03/2014 07:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Chiều 25-3, Đại tá Nguyễn Văn Kỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa thực hiện lệnh bắt đối tượng Mẫn Đức Phương vào sáng cùng ngày, tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh để điều tra, xử lý trong vụ án làm giả hài cốt liệt sĩ. Đáng chú ý, đối tượng Mẫn Đức Phương là em trai của Mẫn Thị Duyên-vợ của Nguyễn Thanh Thúy (tức “cậu Thủy”). 

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị xác định, Phương chính là đồng phạm trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả hài cốt liệt sĩ tại xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, với hai kẻ cầm đầu là chị gái và anh rể Nguyễn Thanh Thúy. 

Trước đó, ngày 23-10-2013, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thanh Thúy và vợ là Mẫn Thị Duyên, với cùng tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong vụ cất bốc hài cốt liệt sĩ tại xã Gio Mai, huyện Gio Linh. Kết quả giám định các mẫu xương tại các hố chôn do “cậu” Thủy cất bốc tại xã Gio Mai cho thấy hầu hết là xương động vật và những di vật được làm giả. Liên quan đến vụ án, vào tháng 2-2014, Công an tỉnh Quảng Trị đã gia hạn tạm giam thêm 4 tháng đối với vợ chồng “cậu” Thủy để phục vụ công tác điều tra.

Hiện cơ quan công an đang di lý Phương vào Quảng Trị để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục