Bắt chủ tịch xã tiếp tay cho lâm tặc

  • 15/03/2018 15:00
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 15 - 3, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam của Công an tỉnh Đắk Nông để điều tra hành vi “nhận hối lộ” của ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức  tỉnh Đắk Nông.

Ông Minh được xác định là đã nhận hối lộ của các đối tượng khai thác trái phép rừng thông cộng đồng bon Bu Koh, do xã Đắk R’Tih quản lý. Còn nhận số tiền bao nhiêu và của ai thì cơ quan công an đang điều tra nên chưa thể cung cấp được.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Tiến Dũng (SN 1983, trú tại bon Mê Ra, xã Đắk R’Tíh) để điều tra về hành vi “vi phạm các quy định về quản lý rừng”.

Bắt chủ tịch xã tiếp tay cho lâm tặc ảnh 1Số gỗ trong vụ án bị thu giữ

Vào cuối tháng 1/2018, lợi dụng việc khai thác, dọn dẹp, tận dụng thông khô, Dũng đã thuê các đối tượng chặt hạ hàng trăm cây thông sống ngoài phạm vi cho phép tại rừng cộng đồng bon Bu Koh.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có gần 400 cây thông đã bị chặt hạ (trong đó có khoảng 130 cây còn tươi với đường kính từ 20-50cm) và tại hiện trường còn lại khoảng 130m3 gỗ.

Tin cùng chuyên mục