Bất chấp thách thức của thị trường, doanh nghiệp chuyển phát vẫn tuyển dụng thêm hàng nghìn nhân sự ngay sau Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trái ngược với tình hình chung nhiều thách thức của thị trường chuyển phát nhanh, ngay sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, một số đơn vị chuyển phát đã bắt đầu tuyển dụng nhân sự giao hàng, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị vận tải…

“Vỡ trận” thị trường chuyển phát nhanh mùa Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Tết Nguyên đán thường là dịp sôi động nhất của thị trường nói chung cũng như của chuyển phát nhanh nói riêng. Tuy nhiên, nhu cầu tăng đột biến cũng gây ra không ít những hệ lụy khi doanh nghiệp không thể đáp ứng kịp về hệ thống, nhân lực, phương tiện...

Dịp Tết Giáp Thìn vừa qua đã chứng kiến màn “vỡ trận” của hoạt động chuyển phát nhanh với hàng loạt các doanh nghiệp chuyển phát đã gặp rắc rối trong việc đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Là chủ một cửa hàng thời trang, từ ngày 20 tháng Chạp vừa qua, chị Nguyễn Thị Thu Hương (Hà Nội) đã đăng bài lên Facebook cá nhân nhờ bạn bè tìm giúp đơn vị chuyển phát nhanh. “Phờ phạc tìm một đơn vị cpn cuối năm, có ai cứu em với nay mới 20 âm thôi mà giời ạ”, chị Hương viết.

Ảnh chụp màn hình Facebook cá nhân của chị Hương
Ảnh chụp màn hình Facebook cá nhân của chị Hương

Liên tiếp ngay những ngày sau đó, tình trạng chuyển phát nhanh vẫn là vấn đề gây ra nhiều khó khăn đối với công việc kinh doanh trong mùa cao điểm của chị Hương. Để chuyển được hàng hóa tới tay người dùng, đơn vị của chị đã phải dùng nhiều dịch vụ chuyển phát khác nhau nhưng vẫn “loạn xị ngậu”.

Chị Hương không phải là trường hợp cá biệt gặp các vấn đề về chuyển phát nhanh dịp Tết vừa qua, trên mạng xã hội, rất nhiều shop online, người tiêu dùng đều gặp phải tình trạng chung như vậy.

Anh Hoàng Thanh, một nhân viên văn phòng tại khu vực Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, anh đặt một số hàng để dùng cho dịp Tết ông Công ông Táo 23 tháng Chạp. Đơn báo sau 2 ngày đã chuyển đến nhưng đến ngày 26 Tết anh vẫn chưa nhận được đồ. Dịch vụ báo là cần thêm 2 ngày nữa để vận chuyển. Trong khi ngày 27 Tết anh đã cùng gia đình về quê ở Nam Định ăn Tết. “Thật khó chịu vì hàng mình cần đã không đến đúng lúc”, anh Thanh cho biết.

Doanh nghiệp chuyển phát tuyển thêm 3.000 - 4.000 shipper

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, thị trường thương mại điện tử Việt Nam dự kiến sẽ đạt 23 tỷ USD vào năm 2025. Báo cáo còn thể hiện tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử… Đây là những động lực quan trọng, góp phần thúc đẩy thị trường chuyển phát nhanh trong nước phát triển trong năm 2024.

Doanh nghiệp chuyển phát tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ, chuẩn bị sẵn sàng đón đầu cơ hội bứt tốc trong năm 2024
Doanh nghiệp chuyển phát tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ, chuẩn bị sẵn sàng đón đầu cơ hội bứt tốc trong năm 2024

Bà Kiều Thị Tiên Dung, Giám đốc Nhân sự của J&T Express Việt Nam cho biết: “Trong dịp Tết vừa qua, thương hiệu đã nỗ lực để phục vụ tốt nhất cho người dùng, hạn chế đến tối đa tình trạng nghẽn hàng”.

Để mở rộng tối đa vùng phủ, nâng cao năng lực phục vụ, trong năm 2024, J&T Express sẽ tiến hành nhiều đợt tuyển dụng thêm khoảng 3.000 - 4.000 nhân viên giao hàng (shipper), 1.000 nhân viên vận hành kho bãi trên toàn quốc. Công ty sẽ tập trung nâng cao chất lượng lao động thông qua các chương trình đào tạo về kỹ năng và chuyên môn, để đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tối ưu nhất, bà Dung chia sẻ thêm.