Bất chấp lệnh trừng phạt mới nhất từ LHQ, Triều Tiên tuyên bố tiếp tục chương trình hạt nhân

  • 05/06/2017 17:06
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 4-6 tuyên bố nước này sẽ tiếp tục phát triển chương trình hạt nhân bất chấp lệnh trừng phạt mới nhất từ Liên Hợp Quốc.

Bất chấp lệnh trừng phạt mới nhất từ LHQ, Triều Tiên tuyên bố tiếp tục chương trình hạt nhân ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát vụ thử một hệ thống vũ khí chống  máy bay mới, ngày 28-5-2017

"Triều Tiên hoàn toàn bác bỏ các lệnh trừng phạt mới nhất từ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) lên công dân và các thực thể của nước này. Nghị quyết trừng phạt là một hành động thù địch, nhằm mục đích hạn chế Triều Tiên xây dựng sức mạnh hạt nhân. Bất chấp các lệnh trừng phạt và sức ép liên tục của LHQ, chúng tôi sẽ không trì hoãn, không chùn bước trên con đường xây dựng sức mạnh hạt nhân, nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia, lợi ích quốc gia, và sẽ theo đuổi đến thành tựu cuối cùng", hãng thông tấn trung ương KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố.

Trước đó, HĐBA LHQ đã thông qua nghị quyết do Mỹ soạn thảo về việc mở rộng biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, sau khi nước này gần đây liên tiếp tiến hành các cuộc phóng thử tên lửa.

Đây là nghị quyết đầu tiên của Mỹ được LHQ thông qua kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.

Nghị quyết trừng phạt cũng nhận được sự đồng thuận của Trung Quốc, một đồng minh lớn nhất của Triều Tiên. 

Theo đó, Bình Nhưỡng sẽ phải đối mặt với các lệnh cấm vận du lịch, đóng băng tài sản một số tổ chức và cá nhân có liên quan đến chương trình tên lửa, hạt nhân. 

Triều Tiên đã liên tục phản đối nghị quyết của HĐBA LHQ liên quan đến các vụ thử tên lửa và hạt nhân từ năm 2006 đến nay, cho rằng hành động của LHQ là vi phạm quyền lợi tự chủ quốc phòng của họ.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục