Công an Hà Nội:

Bắt cặp vợ chồng "vướng" lệnh truy nã nguy hiểm

  • 23/02/2017 17:56
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - 3 năm lẩn trốn nơi rừng thiêng núi thẳm, chiều 22-2, cặp vợ chồng Phạm Phú Thanh và Nguyễn Thị Tý mang lệnh truy nã nguy hiểm đã bị Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm CATP Hà Nội bắt giữ tại Quảng Bình.

Tài liệu cơ quan Công an thu thập cho thấy, từ tháng 9-2011 đến tháng 11-2011, Tý - Thanh đã vay của bà Chu Thị A ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội khoảng 3 tỷ đồng; và vay của ông Trần Văn T., hàng xóm, số tiền 800 triệu đồng. Do không có khả năng chi trả nên cả hai đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. 

Ngày 12-2-2014, Phòng Cảnh sát Kinh tế CATP Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của các bị hại. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, CQĐT đã ra quyết định truy nã nguy hiểm đối với Nguyễn Thị Tý và Phạm Phú Thanh, về tội danh Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bắt cặp vợ chồng "vướng" lệnh truy nã nguy hiểm ảnh 1Hai vợ chồng Nguyễn Thị Tý và Phạm Phú Thanh tại cơ quan công an

Sau gần 7 tháng xác minh thông tin và theo dấu đối tượng tại các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, chiều 22-2, các trinh sát đã bắt giữ được 2 đối tượng tại một nhà nghỉ ở TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình khi đang có ý định di chuyển sang địa điểm khác. 

Ngày 23-2, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã bàn giao các đối tượng truy nã nguy hiểm đến Phòng Cảnh sát kinh tế - đơn vị thụ lý điều tra vụ án.

Vụ việc hiện đang tiếp tục được làm rõ.

Tin cùng chuyên mục