Bắt cán bộ Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Vĩnh Phúc lừa “chạy” việc

  • 10/06/2015 15:34
  • 1 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Sa chân vào cờ bạc, vị cán bộ VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc tìm cách lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của những người có nhu cầu xin việc.

Cơ quan CSĐT - Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt tạm giam Vũ Đức Long (43 tuổi, người địa phương), để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo cơ quan chức năng, Vũ Đức Long là cán bộ Sở VH-TT&DL Vĩnh Phúc, có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng bằng hình thức “chạy” việc làm.

Bắt cán bộ Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Vĩnh Phúc lừa “chạy” việc ảnh 1Vũ Đức Long bị bắt giữ về hành vi hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Trước đó, vào giữa năm 2014, Công an TP Vĩnh Yên nhận được đơn tố cáo của 4 người dân địa phương về việc bị Vũ Đức Long lừa đảo xin việc vào Sở Y tế và Ngân hàng tỉnh Vĩnh Phúc. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, gần chục năm trước, Vũ Đức Long được tuyển vào làm lái xe cho Sở Văn hóa, nay là Sở Văn hoá, thể thao và du lịch tỉnh Vĩnh Phúc. Gần đây, người này nợ tiền cờ bạc nên nảy ý định lừa đảo để chiếm đoạt tiền “chạy” việc.

Gặp ai Long cũng khoe khoang có quan hệ với lãnh đạo cấp cao, có thể xin cho nhiều người vào làm việc tại các cơ quan lớn. Đến nay, cơ quan công an xác định, Vũ Đức Long đã lừa ít nhất 4 người, chiếm đoạt 590 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục