Bắt các đối tượng giả danh Công an cướp tài sản

ANTD.VN - Ngày 28-12, CAH Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Quốc (SN 1988, trú tại phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) và Đỗ Văn Đức (SN 1998, trú tại xã An Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi cướp tài sản.

Khoảng 20h ngày 5-12, CAH Vĩnh Tường nhận được đơn trình báo của anh Mai Văn T (SN 1991, trú tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh), về việc khoảng 14h cùng ngày, anh T và  một số lái xe trong quá trình chờ mua, xếp gạch tại một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, đã rủ nhau chơi "liêng" ăn tiền.

Bắt các đối tượng giả danh Công an cướp tài sản ảnh 1

Hai đối tượng bị bắt giữ

Sau đó, có 3 đối tượng đeo khẩu trang, cầm dao, túyp sắt ập vào hô “Công an đây”, đồng thời uy hiếp, đe dọa và yêu cầu anh T. và những người đang chơi "liêng" phải nộp tiền, điện thoại di động. Một số người không đồng ý lập tức bị nhóm đối tượng dùng tuýp sắt đánh…

Cuối cùng, anh T. đã đưa cho các đối tượng 1 chiếc điện thoại di động và 15 triệu đồng; ngoài ra một số người khác đưa cho nhóm đối tượng tổng cộng hơn 2 triệu đồng và 2 chiếc điện thoại di động.

Tiếp nhận tin báo, CAH Vĩnh Tường đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ đối tượng chính gây ra vụ cướp là Nguyễn Văn Quốc. Tên này nghiện ma túy và sống lang thang.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 6-12, CAH Vĩnh Tường xác định được Quốc đang lẩn trốn tại một cửa hiệu cầm đồ tại xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương, lập tức phối hợp với CAH Tam Dương bắt giữ Quốc và thu giữ dao, tuýp sắt...

Bước đầu, Nguyễn Văn Quốc khai nhận đã cùng với Đỗ Văn Đức và một số đối tượng khác gây ra vụ cướp tài sản xảy ra ngày 5-12 tại xã Kim Xá, huyện Vĩnh Tường. Cơ quan CSĐT- CAH Vĩnh Tường đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, truy bắt các đối tượng liên quan.