Bắt 3 người trong vụ 8 bệnh nhân chạy thận tử vong ở Hòa Bình

  • 22/06/2017 20:11
  • 1 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Mạnh Quốc (31 tuổi, quê Bắc Ninh, Giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh) để điều tra hành vi Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp.

Hai đối tượng khác cũng đã bị CQĐT khởi tố, tạm giam, là Trần Văn Sơn (27 tuổi, ở TP Hòa Bình), là cán bộ Phòng Vật tư, trang thiết bị y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, bị xử lý về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Và Hoàng Công Lương (31 tuổi, trú TP Hòa Bình, bác sĩ khoa Hồi sức tích cực - Đơn nguyên thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình) bị khởi tố, tạm giam về hành vi Vi phạm quy định về chữa bệnh.

Bắt 3 người trong vụ 8 bệnh nhân chạy thận tử vong ở Hòa Bình ảnh 1CQĐT thực hiện biện pháp tố tụng với các đối tượng trong vụ án

Theo CQĐT, ngày 29-5-2017, tại khoa Điều trị tích cực - Đơn nguyên thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã xảy ra sự cố đối với các bệnh nhân làm 18 người bị hôn mê. Tính đến ngày 22-6, sự cố khiến 8 nạn nhân đã tử vong, 10 bệnh nhân còn lại sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai đã được ra viện về địa phương tiếp tục điều trị.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình có sự phối hợp tích cực từ các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và các cơ quan hữu trách đã làm rõ dấu hiệu vi phạm và bước đầu thực hiện các biện pháp  tố tụng đối với 3 đối tượng trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục