Bắt 2 đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt xe taxi

ANTĐ - Sau nhiều lần gọi xe taxi, biết xe không có định vị, bộ đôi “tinh ăn lười làm” lên kế hoạch điều xe từ Hải Dương về Hải Phòng cho dễ bề lừa đảo, chiếm đoạt xe. Đang trên đường đưa xe ô tô đi tiêu thụ thì gây tai nạn giao thông, biết khó thoát nên cả 2 đối tượng đã ra công an đầu thú.
Ngày 21-4, CAQ Lê Chân (CATP Hải Phòng) cho biết, đang tạm giữ hai đối tượng Nguyễn Đức Chiến và Nguyễn Văn Tuyền (23 tuổi), cùng trú tại xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành ( Hải Dương) để làm rõ hành vi “lừa đảo, chiếm đoạt” xe ô tô taxi của một hãng tại Hải Dương do anh Nguyễn Văn Đoàn (22 tuổi, người Hải Dương) điều khiển, xảy ra trên địa bàn quận.
Trước đó, do nhiều lần gọi taxi do anh Đoàn lái nên Chiến biết trên chiếc xe ô tô này không có thiết bị định vị. Nắm được yếu điểm này, Chiến đã bàn bạc với Tuyền về kế hoạch cưỡng đoạt chiếc xe ô tô của anh Đoàn.

Bắt 2 đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt xe taxi ảnh 1
Hai đối tượng tại cơ quan công an


Khoảng 18h45 ngày 14-4, Chiến gọi điện trực tiếp cho anh Đoàn, yêu cầu đến nhà đón và chở Chiến cùng Tuyền đi Hải Phòng. Anh Đoàn đánh chiếc xe Kia-Morning BKS 34A- …82 đến đón khách theo yêu cầu. Suốt chặng đường đi, Chiến và Tuyền chưa có cơ hội ra tay cưỡng đoạt.

Đến Hải Phòng, Chiến yêu cầu anh Đoàn chở lòng vòng qua nhiều tuyến phố với ý định tìm cơ hội ra tay cướp chiếc xe. Khi đi đến trước cửa ngôi nhà số 465 Chợ Hàng (Hải Phòng), Chiến bảo anh Đoàn dừng xe để Chiến hỏi địa chỉ quán cà phê Hương. Anh Đoàn cho xe dừng lại, vặn chìa khóa điện tắt máy xe ô tô, đi vệ sinh cá nhân. Thấy thế, Chiến yêu cầu anh Đoàn cắm chìa khóa, nổ máy để chạy điều hòa cho mát.

Anh Đoàn liền làm theo lời đề nghị của khách, nhưng vừa bước xuống xe, Chiến từ ghế phụ qua ngồi ghế lái, chốt chặt các cửa xe, cướp xe chạy mất. Anh Đoàn vừa hô, vừa chạy bộ đuổi theo được 30m thì các đối tượng đã chạy xa.

Nhận được tin trình báo, CAQ Lê Chân vào cuộc điều tra. Đến khoảng 9h ngày 15-4, Chiến và Tuyền cùng chiếc xe cướp được chạy về đến quốc lộ 21, thuộc tỉnh Hà Nam thì gây tai nạn giao thông. Biết không thể chạy thoát bộ đôi đã ra trình diện tại cơ quan công an.

Theo định giá tài sản cơ cửa cơ quan chức năng quận Lê Chân, chiếc xe ô tô taxi mà Chiến và Tuyền cướp của anh Đoàn có trị giá gần 300 triệu đồng.

Vụ án đang được CAQ Lê Chân tiếp tục điều tra, xử lý.