Bắt 2 đối tượng gây ra 15 vụ cướp giật tài sản trên đường phố

  • 20/11/2020 14:48
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài

ANTD.VN - Hai gã đàn ông đi lang thang các tuyến phố trên địa bàn Hà Nội để cướp giật tài sản  của người đi đường và chỉ trong thời gian ngắn, bộ đôi này đã gây ra 15 vụ cướp giật...

Ngày 20-11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã bắt giữ hai đối tượng Đào Trung Dũng (SN 1981, trú tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng), Nguyễn Duy Chính (SN 1980, trú tại xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Bắt 2 đối tượng gây ra 15 vụ cướp giật tài sản trên đường phố ảnh 1

Hai đối tượng cướp giật bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, do cần tiền tiêu xài, Dũng và Chính lên kế hoạch đi cướp giật tài sản của người đi đường. “Con mồi” các đối tượng nhắm đến là phụ nữ mang túi xách, đi một mình, sơ hở tài sản.

Thực hiện kế hoạch, tối ngày 5-10, các đối tượng điều khiển xe máy đến khu vực phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm thì phát hiện một người phụ nữ đang điều khiển xe máy có nhiều sơ hở. Các đối tượng bám theo và giật chiếc túi xách, bên trong có 1 chiếc điện thoại iPhone 11 Pro max.

Tiếp đến vào tối ngày 6-10, cả hai thực hiện 1 vụ cướp tài sản tại đê Nguyễn Khoái. Nạn nhân bị mất một chiếc túi xách bên trong có 1 chiếc điện thoại iPhone 7 Plus.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng gây án. Đến ngày 27-10, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Đào Trung Dũng và Nguyễn Duy Chính là thủ phạm của các vụ cướp giật tài sản.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đấu tranh khai thác, Dũng và Chính khai nhận đã thực hiện 15 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng. Những chiếc điện thoại lấy được, các đối tượng đều mang bán cho Trần Thị Thúy Hạnh (SN 1973; trú tại Minh Khai, Hai Bà Trưng).

Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Tin cùng chuyên mục