TP.Hồ Chí Minh

Bắt 2 băng nhóm kinh doanh logo "xe vua"

  • 27/08/2015 15:24
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài

ANTĐ - Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an xác nhận, đơn vị này vừa bắt giữ 2 băng nhóm chuyên nghề kinh doanh logo “xe vua” cũng như bảo kê cho lượng lớn xe tải hoạt động ở địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Long An...

Theo thông tin ban đầu, từ sự tố giác của một số tài xế xe tải, mới đây Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an phía Nam vào cuộc điều tra về thông tin nghi vấn có một số băng nhóm chuyên bán logo “xe vua” và bảo kê xe tải vi phạm hoạt động ở nhiều địa bàn tỉnh thành phía Nam. Quá trình điều tra, đến trưa 26/8 trinh sát đã chia thành nhiều mũi, tiến hành khám xét nhiều địa điểm ở TP.HCM, bắt giữ 7 đối tượng được cho là thuộc 2 băng nhóm hoạt động với tính chất như nói trên, ngoài ra công an có thu giữ nhiều tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra.
Bắt 2 băng nhóm kinh doanh logo "xe vua" ảnh 1Một số đối tượng bị tạm giữ tại cơ quan công an

Điều tra ban đầu xác định, cầm đầu 2 băng nhóm này là Lê Thị Cẩm Vân (SN 1982) và Trần Văn Thới (SN 1976, cùng ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM. Hiện Thới đã bỏ trốn và cơ quan công an đang truy bắt gắt gao để xử lý.

Vân khai, trước đây hành nghề kinh doanh vận tải nên ít nhiều có... mối quan hệ. Từ đầu năm đến nay, Vân chuyên bán logo “xe chở hàng”, logo có hình mặt trời, logo hình ngôi sao.. cho cánh tài xế, chủ xe với giá 2,5 – 3 triệu đồng/logo/xe/tháng.

Các tài xế, chủ xe... mua các loại logo trên dán ở đầu xe. Vân thuê nhiều đối tượng hàng ngày nắm bắt các chốt CSGT, thanh tra giao thông... để nhắn tin báo cho tài xế nhằm né các chốt này. Khi xe tải có mua logo mà vẫn bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính thì đàn em của Vân sẽ xuất hiện để xin xỏ, bảo lãnh...
Bắt 2 băng nhóm kinh doanh logo "xe vua" ảnh 2Tang vật thu giữ là logo dành cho "xe vua"

Số đối tượng này được Vân trả lương vài triệu đồng/tháng; ngoài ra chúng còn tiếp cận tài xế, chủ xe để bán logo và hưởng hoa hồng trên mỗi logo bán được. Đàn em của Vân khai báo, mỗi người quản lý hàng trăm xe và mỗi ngày nhắn tin đến cũng hàng trăm tài xế để báo về lộ trình an toàn cho họ.

Riêng về băng nhóm của Thới được xác định là bà logo garage Thành Đô, với giá bán từ 2 – 3 triệu đồng. Băng nhóm này được xác định là hoạt động với tính chất tương tự như băng nhóm của Vân và có mối liên hệ với nhau.

Cả 2 băng nhóm được công an xác định là hoạt động từ đầu năm 2015 đến nay. Trung bình mỗi tháng chúng thu lọi bất chính từ hoạt động bán logo “xe vua” là 2,5 – 3 tỷ đồng.

Hiện cục cảnh sát hình sự, Bộ công an phía Nam đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt và xử lý những đối tượng có liên quan.

Tin cùng chuyên mục