Bão số 3 có thể xuất hiện trên Biển Đông trong vài ngày tới, liệu có ảnh hưởng đến Việt Nam?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Một số đài khí tượng trong khu vực trưa ngày 22/8 đã phát đi bản tin cho biết, áp thấp nhiệt đới ở phía Đông đảo Luzon của Philippines vừa mạnh lên thành bão, cơn bão có tên quốc tế là Ma-on.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, vùng biển phía Đông đảo Luzon của Philippines vừa xuất hiện một áp thấp nhiệt đới.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, áp thấp nhiệt đới này có khả năng mạnh lên thành bão trong 12-24 giờ tới, vào khoảng đêm 23/8 sẽ đi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 3.

Dù vậy, một số đài khí tượng trong khu vực trưa ngày 22/8 đã phát đi bản tin cho biết, áp thấp nhiệt đới ở phía Đông đảo Luzon của Philippines vừa mạnh lên thành bão, cơn bão có tên quốc tế là Ma-on.

Bão Ma-on vừa mạnh lên từ áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Philippines

Bão Ma-on vừa mạnh lên từ áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Philippines

Vào trưa nay, 22/8, bão Ma-on ở vào vị trí 16,3 độ Vĩ Bắc, 124,1 độ Kinh Đông, di chuyển với vận tốc 15km/h. Sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Dự báo, khoảng đêm mai, 23/8, bão Ma-on sẽ đi vào vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông và sẽ trở thành bão số 3 trong năm 2022.

Từ khoảng chiều tối và đêm 23/8, hoàn lưu của bão số sẽ gây ra mưa giông, gió mạnh và sóng biển tăng dần trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ và cung cấp các thông tin cập nhật.

Trong sáng 22/8, Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đã có văn bản gửi Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi yêu cầu theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến, dự báo về khả năng xuất hiện bão trên Biển Đông để thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh.

Đồng thời, cần có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.