Báo ANTĐ tuổi 40: Giữ vững bản lĩnh, xứng tầm với truyền thống vẻ vang

ANTD.VN - Đúng ngày kỷ niệm tròn 40 năm Báo ANTĐ ra số đầu (15-8-1976/15-8-2016), Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã tới thăm tòa soạn Báo ANTĐ và chúc mừng Ban Biên tập cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên Báo ANTĐ.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương tặng lẵng hoa chúc mừng Ban Biên tập Báo An ninh Thủ đô nhân kỷ niệm 40 năm ra số đầu 

Báo cáo với Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cùng các đồng chí trong đoàn công tác CATP, Trung tá Nguyễn Thanh Bình, Tổng Biên tập Báo ANTĐ đã khái quát chặng đường 40 năm xây dựng và trưởng thành của Báo ANTĐ trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện hàng đầu của Thủ đô Hà Nội.

Cùng với báo in ra hàng ngày, Báo ANTĐ điện tử (hoạt động từ năm 2007) và chương trình Truyền hình An ninh (ATV) - phát sóng từ năm 2009, đã cung cấp tới bạn đọc lượng thông tin khổng lồ. Hàng ngày, những vấn đề lớn về kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội của Thủ đô và đất nước đều được phản ánh đầy đủ, chính xác, đa chiều trên cả 3 loại hình truyền thông của Báo.

Thời gian tới, Tổng Biên tập Nguyễn Thanh Bình cho biết, ưu tiên số 1 là phải giữ vững thương hiệu Báo ANTĐ, duy trì và từng bước phát triển truyền thông đa phương tiện, với phương châm: nhạy bén, bản lĩnh, đại chúng, chính xác, kịp thời.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương ghi nhận, đánh giá cao, đồng thời biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, chiến sỹ Báo An ninh Thủ đô vượt qua những thách thức, khó khăn chung của báo chí thế giới, tìm ra những hướng đi mới thích ứng với xu thế báo chí hiện đại. “Tôi rất hoan nghênh Báo ANTĐ trong hoàn cảnh khó khăn chung và cạnh tranh bùng nổ thông tin, đã không tự “đánh bóng” mình, không giật gân câu khách, mà vẫn giữ vững bản lĩnh của mình, có chỗ đứng và niềm tin trong lòng độc giả Thủ đô và cả nước”, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nói.

Người đứng đầu lực lượng Công an Thủ đô đã có những yêu cầu, gợi mở trong thời gian tới, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Báo ANTĐ.

“Điều này cần được biểu thị rõ nét bằng số lượng độc giả và hiệu quả kinh tế” - Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh.

Ông đồng thời khẳng định, con người là yếu tố quyết định và mỗi cán bộ chiến sỹ Báo An ninh Thủ đô cần tự suy nghĩ, tìm tòi, hoàn thiện mình để xứng tầm với tờ báo có bề dày truyền thống 40 năm vẻ vang. Bên cạnh việc rà soát lại tổ chức bộ máy sao cho hiệu quả hơn, Báo ANTĐ phải làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống gắn với chăm lo đời sống CBCS.

Khẳng định vai trò của Báo An ninh Thủ đô là cơ quan ngôn luận của Đảng ủy - Ban Giám đốc và CBCS lực lượng Công an Hà Nội, Giám đốc CATP lưu ý với Ban Biên tập cũng như từ các phóng viên, biên tập viên cho đến tòa soạn, khi truyền tải thông tin tới bạn đọc cần đặc biệt coi trọng 3 yếu tố: Trung thực; Xây dựng và Tính chính trị. 

Thay mặt Ban Biên tập và CBCS Báo An ninh Thủ đô, Trung tá Nguyễn Thanh Bình - Tổng Biên tập trân trọng tiếp thu những chỉ đạo sát sao, những gợi mở sâu sắc của Thiếu tướng Đoàn Duy Khương. Báo ANTĐ sẽ triển khai và hiện thực hóa ngay những gợi mở trên, nỗ lực nâng cao hiệu quả để xứng đáng với sự kỳ vọng của Đảng ủy- Ban Giám đốc CATP Hà Nội và niềm tin yêu của bạn đọc.

Chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 40 năm Báo ANTĐ ra số đầu và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Báo ANTĐ, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương khẳng định sự trân trọng và tự hào về truyền thống vẻ vang của Báo ANTĐ trong 40 năm qua. Việc tổ chức chu đáo và trọng thể lễ kỷ niệm, vừa là tri ân xứng đáng sự hy sinh, đóng góp của các thế hệ tiền nhiệm, vừa để làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, truyền thống, tư tưởng cho thế hệ cán bộ chiến sĩ Báo ANTĐ ngày nay.