Ban tổ chức V-League muốn bầu Hiển "cùng vì cái chung"

  • 09/11/2016 21:40
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Chuyện một ông chủ tác động tới nhiều đội bóng gây bức xúc những mùa giải qua tiếp tục được đặt ra với BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2017.

Ngày 9-11, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam tổ chức hội nghị với sự tham dự của đại diện các đội bóng tham dự mùa 2017, sau đó họp báo trả lời các thắc mắc của báo chí.

Rất nhiều vấn đề tồn tại của các giải quốc nội được đặt ra cho lãnh đạo VPF như kế hoạch tài chính, siết chặt tiêu chí chất lượng sân bãi, đàm phán tài trợ, bản quyền truyền hình, truyền thông quảng bá hình ảnh giải đấu...

Đặc biệt một lần nữa, câu chuyện "một ông chủ, nhiều đội bóng" được xới lên. Đây là câu chuyện không mới, được nhắc đi nhắc lại ở mỗi mùa giải. Một số "ông bầu" khi bỏ giải cũng cho đây là một trong những lý do khiến họ chán bóng đá, các CĐV cũng tỏ ý không hài lòng và mới nhất, trong đơn kiến nghị gửi lên Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, nhóm hơn 50 cựu cầu thủ qua các thời kỳ cũng đề nghị phải sớm giải quyết dứt điểm vấn nạn này để trả lại sự công bằng và sức hấp dẫn cho giải đấu.

Ban tổ chức V-League muốn bầu Hiển "cùng vì cái chung" ảnh 1

"Bầu" Đỗ Quang Hiển của Hà Nội T&T trong một lần xuống sân chúc mừng và thưởng tiền cho CLB Hà Nội (nay là CLB Sài Gòn) tại V-League 2016

Chia sẻ về vấn đề này, Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng cho biết, VPF chưa bao giờ nói có tình trạng "một ông chủ nhiều đội bóng" trong bất cứ văn bản chính thức nào của công ty.

"Có dư luận cho rằng anh Hiển (ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Tập đoàn T&T, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB-pv) có tác động tới nhiều đội bóng. Vì có dư luận như thế nên trong cuộc họp định kỳ Hội đồng quản trị vừa qua, lãnh đạo Công ty đã dành nhiều thời gian bàn cách xử lý rốt ráo vấn đề", ông Chóng nói.

Theo Tổng giám đốc VPF, về mặt giấy tờ, không phát hiện hay chứng minh ông Đỗ Quang Hiển chi phối nhiều đội bóng nhưng VPF vẫn sẽ tìm cách giải quyết: "Ở đây quan điểm của VPF là muốn cùng anh Hiển gặp gỡ, bàn bạc làm sao cho dư luận hiểu rõ ngọn ngành. Tôi hy vọng đôi bên sớm có cuộc gặp, trên tinh thần vì cái chung, để làm sao cho dư luận hiểu rõ, tránh những dư luận không hay cho V-League cũng như cá nhân ông Hiển".

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục