Bàn giao gần 13 triệu sổ bảo hiểm xã hội trên cả nước

  • 08/10/2018 12:17
  • 1 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, đến nay các tỉnh, thành phố trên cả nước đã bàn giao được hơn 12,9 triệu sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động, đạt 99,58% tổng số sổ của người đang tham gia.
Hiện nay đã có 7 tỉnh, thành phố hoàn thành việc bàn giao sổ bảo hiểm xã hội

Hiện nay đã có 7 tỉnh, thành phố hoàn thành việc bàn giao sổ bảo hiểm xã hội

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cả nước có 7 tỉnh, thành phố hoàn thành 100% việc bàn giao sổ bảo hiểm xã hội tới người lao động, gồm: Cần Thơ, Trà Vinh, Tây Ninh, Hà Tĩnh, Tiền Giang, Quảng Bình, Bình Thuận.

Hai địa bàn có đông số người tham gia là Bảo hiểm xã hội Hà Nội và TP HCM, có tỉ lệ sổ bảo hiểm xã hội lần lượt là 99,87% và 99,36%. Ngoài ra, các địa bàn lớn khác như Bình Dương cũng đạt tới 99,87%, Đồng Nai 99,84%...

Trong 3 tháng cuối năm 2018, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đặt mục tiêu hoàn thiện cơ sở dữ liệu, rà soát, điều chỉnh thông tin sổ bảo hiểm xã hội phục vụ công tác bàn giao cho người lao động theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội.

Qua triển khai thực tế bàn giao sổ bảo hiểm xã hội, nhiều vướng mắc vẫn còn phát sinh, như: Đơn vị sử dụng lao động báo cáo lại mẫu kê khai, rà soát về cơ quan bảo hiểm xã hội; nhiều lao động làm việc ở nhiều địa bàn, thường xuyên di chuyển nên chưa thu hồi được mẫu khai.

Bên cạnh đó, tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội kéo dài, ảnh hưởng quyền lợi chính đánh của người lao động. Điều này khiến nhiều người lao động chưa thống nhất việc ký vào mẫu để bàn giao.

Tin cùng chuyên mục