Bám sát địa bàn, tấn công mạnh các loại tội phạm dịp cuối năm

  • 25/11/2020 14:50
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài

ANTD.VN -  Nắm rõ địa bàn, phát huy mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, dựa vào tai mắt của nhân dân cùng với những nỗ lực, giải pháp đảm bảo ANTT địa bàn, Công an phường (CAP) Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội luôn nỗ lực, quyết liệt thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP và chỉ huy CAQ Ba Đình về triển khai cao điểm phòng ngừa, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật dịp cuối năm...

Bám sát địa bàn, tấn công mạnh các loại tội phạm dịp cuối năm ảnh 1

Đối tượng Trần Tuấn Dũng bị bắt giữ sau vài giờ gây án

Thời gian gần đây, CAP Ngọc Khánh triển khai kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm đợt cao điểm, do vậy đã kịp thời ngăn chặn và điều tra khám phá nhanh những vụ phạm pháp hình sự, không để cho các đối tượng trộm cắp tài sản hoạt động.

Đường đi lòng vòng của chiếc xe bị trộm cắp

Vụ trộm cắp tài sản xảy ra vào ngày 18-11-2020 là một trong những vụ án được CAP Ngọc Khánh phối hợp với CAQ Ba Đình nhanh chóng điều tra, làm rõ. Theo chỉ huy CAP Ngọc Khánh, chỉ trong vài giờ đồng hồ sau khi tiếp nhận thông tin, CAP đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự CAQ nhanh chóng truy bắt được đối tượng gây án, thu giữ nhiều tang vật để trao trả cho bị hại.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, bản thân Trần Tuấn Dũng (SN 1989, ở phường Điện Biên, quận Ba Đình) nghiện ma túy, không có việc làm ổn định nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản lấy tiền ăn tiêu. Dũng câu kết với một số đối tượng sau khi trộm cắp được tài sản, thì tuồn cho đồng bọn tiêu thụ.

Khoảng 9h ngày 18-11-2020, Dũng điều khiển xe máy Honda Cup, BKS: 31-951-P1 đi vào ngõ 455, phố Kim Mã, phường Ngọc Khánh ship hàng cho khách. Trong lúc đợi khách nhận hàng, Dũng phát hiện chiếc xe máy Honda Lead, BKS: 29C1-473.75 của chị Nguyễn Thị M. (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), dựng trước cửa nhà số 11, khóa bánh trước bằng khóa chữ U, nhưng chìa khóa điện vẫn cắm trên ổ khóa.

Quan sát không có người trông giữ, Dũng lấy chùm chìa khóa xe của chị M. mở khóa chữ U, sau đó mang xe máy của mình ra để ở đầu ngõ, rồi quay lại trộm cắp chiếc xe máy BKS: 29C1-473.75 của chị M. mang về cất giấu tại bãi xe nằm trên phố Nguyễn Công Hoan, phường Ngọc Khánh.

Ngay sau đó, Dũng gọi điện cho Bùi Minh Tiến (SN 1981, ở ngõ 89 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) nói vừa “nhảy” được cái xe, "anh đẩy giúp em”. Nghe xong, Tiến nói với Nguyễn Công Khoa (SN 1981, ở ngõ Thổ Quan, phường Thổ Quan, quận Đống Đa) về việc trên và gọi điện thoại cho Nguyễn Đình Lượng (SN 1966, ở phường Thổ Quan, quận Đống Đa) đặt vấn đề muốn cầm cố chiếc xe máy nhưng không có giấy tờ. Lượng đồng ý và hẹn Tiến mang xe đến nhà ở ngách 62, ngõ Thổ Quan, phường Thổ Quan để xem.

Sau khi kiểm tra xe, Lượng hỏi Dũng: “Cầm hay bán?”. Dũng nói bán với giá 10 triệu đồng thì Lượng chỉ trả 5 triệu đồng vì cho rằng đây xe trộm cắp. Dũng đồng ý bán, nhưng vì Lượng không đủ tiền nên đưa trước cho Dũng số tiền 3 triệu đồng, hẹn sẽ trả nốt phần còn lại sau.

Bám sát địa bàn, tấn công mạnh các loại tội phạm dịp cuối năm ảnh 2

Các đối tượng Tiến, Khoa, Lượng và Kỳ Anh "sa lưới "sau khi Dũng bị bắt giữ

Sập bẫy

“Chúc mừng” giao dịch thành công, Dũng đưa cho Lượng 500 nghìn đồng nhờ mua ma túy đá, để cả nhóm cùng nhau sử dụng ngay tại nhà Lượng. Đến 3h cùng ngày, Lượng sang nhà Đỗ Kỳ Anh (SN 1972, ở phố Phương Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa) gạ bán chiếc xe vừa mua của nhóm Tiến với giá 6,5 triệu đồng, nhưng Kỳ Anh chỉ đồng ý mua lại với giá 5,5 triệu đồng.

Chiếc xe trên được Kỳ Anh tiếp tục bán cho đối tượng tên Hùng (chưa xác định nhân thân, ở xã Thanh Mai, huyện Thanh Oai, Hà Nội) với giá 7 triệu đồng.

Sau khi phát hiện bị trộm cắp tài sản, chị Nguyễn Thị M. đến CAP Ngọc Khánh trình báo sự việc. Qua rà soát, thu thập chứng cứ, ngày 18-11 CAP Ngọc Khánh phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự CAQ Ba Đình đưa Trần Tuấn Dũng về trụ sở để làm việc. Ngày hôm sau (19-11), cơ quan Công an tiếp tục triệu tập các đối tượng gồm Tiến, Khoa, Lượng và Kỳ Anh về trụ sở để làm việc.

Trung tá Nguyễn Đức Quý, Trưởng CAP Ngọc Khánh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP Hà Nội và CAQ Ba Đình về việc triển khai đợt cao điểm phòng ngừa, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật, CAP Ngọc Khánh đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện với các nội dung, phù hợp với thực tiễn địa bàn. Trong quá trình thực hiện, Ban chỉ huy CAP quán triệt đến toàn bộ CBCS thực hiện nghiêm các nội dung của kế hoạch, kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm và TNXH.

“Để đạt hiệu quả công tác, CAP Ngọc Khánh luôn chủ động nắm tình hình, quản lý chặt chẽ hoạt động của các đối tượng. Theo thông lệ, cứ vào thời điểm cuối năm tình trạng trộm cắp tài sản có chiều hướng gia tăng. Do vậy, Ban chỉ huy CAP đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai lực lượng tuần tra kiểm soát tạo vòng vây khép kín”, Trung tá Nguyễn Đức Quý chia sẻ.

Bổ sung thông tin của Trưởng CAP, Trung tá Nguyễn Hùng Mạnh, Phó trưởng CAP Ngọc Khánh cho biết, một trong những nội dung trọng tâm được CAP xác định là giữ vững ANCT, TTATXH địa bàn trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ và không để phát sinh, hình thành “điểm nóng” về tội phạm và TNXH. Để ngăn chặn hiệu quả sự gia tăng hoạt động tội phạm vào dịp cuối năm, cơ quan Công an cũng khuyến cáo người dân cần cảnh giác, làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm.

Tin cùng chuyên mục