Bài học làm đẹp quá đắt: Dị ứng thuốc nhuộm tóc khiến đầu sưng to như bóng đèn

  • 30/11/2018 15:13
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Estelle đã cảm nhận được cái chết đến với mình, sau khi bị dị ứng trầm trọng với thuốc nhuộm tóc, khiến mặt mũi cô sưng phù và kích thước đầu phồng to bất thường.

Estelle, 19 tuổi là một sinh viên người Anh hiện đang học tập và sinh sống tại Paris, Pháp. Nữ sinh viên đã chia sẻ câu chuyện khủng khiếp mà mình gặp phải lên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Estelle cho biết, cô đã mua một gói thuốc nhuộm tóc tại siêu thị ở khu vực Val-de-Marne hồi đầu tháng 11-2018 để tự nhuộm tóc tại nhà theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra xem thuốc có phù hợp với cơ địa hay không, Estelle chỉ đợi 30 phút thay vì 48 tiếng đồng hồ như khuyến cáo trên bao bì sản phẩm.

Bài học làm đẹp quá đắt: Dị ứng thuốc nhuộm tóc khiến đầu sưng to như bóng đèn ảnh 1

Hình ảnh xinh đẹp của Estelle trước khi bị dị ứng với thuốc nhuộm tóc

Chính vì vậy, khi sử dụng cô nhanh chóng cảm thấy sự bất thường trên tóc của mình. Da đầu nóng bừng sưng lên, Estelle đã phải uống thuốc kháng sinh để điều trị chứng dị ứng với thành phần chất hóa học PPD (Paraphenylenediamin) có trong thuốc nhuộm tóc gây ra.

Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó, sáng hôm sau tình trạng của cô gái dường như tồi tệ hơn, khi vòng đầu đo được 63cm, trong khi bình thường là 56cm, khuôn mặt sưng đến biến dạng.

Bài học làm đẹp quá đắt: Dị ứng thuốc nhuộm tóc khiến đầu sưng to như bóng đèn ảnh 2

Thay vì để 48 tiếng để thử trước khi bôi lên tóc thì cô gái chỉ đợi 30 phút

Bài học làm đẹp quá đắt: Dị ứng thuốc nhuộm tóc khiến đầu sưng to như bóng đèn ảnh 3

Vòng đầu của Estelle tăng từ 56cm lên 63cm

“Tôi không thể thở được, đầu tôi trông không khác gì một chiếc bóng đèn. Tôi gần như đã chết và tôi mong tình trạng của tôi sẽ không xảy ra với người khác”, Estelle nói.

Không chỉ đầu mà lưỡi của Estelle cũng sưng lên làm cô khó nói chuyện giao tiếp, Estelle nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện và buộc phải tiêm adrenaline và ở lại để tiếp tục theo dõi.

Bài học làm đẹp quá đắt: Dị ứng thuốc nhuộm tóc khiến đầu sưng to như bóng đèn ảnh 4

Bài học làm đẹp quá đắt: Dị ứng thuốc nhuộm tóc khiến đầu sưng to như bóng đèn ảnh 5

Khuôn mặt Estelle bị sưng phồng, lưỡi cũng sưng to 

May mắn cho Estelle là cô đã có thể hồi phục sức khỏe, dù hiện tại vẫn có thể nhìn thấy những vết tích còn lại sau trận nhuộm tóc kinh hoàng. Estelle đã cảnh báo người khác nên làm đúng hướng dẫn sử dụng của các sản phẩm làm đẹp chăm sóc sức khỏe.

Các sản phẩm thuốc nhuộm tóc có chứa nhiều loại hóa chất, trong đó PPD giúp giữ màu tóc được bền đẹp, khó phai nhưng cũng là nguyên nhân chính gây ra dị ứng cho những da đầu nhạy cảm. Mức giới hạn nghiêm ngặt về tỷ lệ tối đa của PPD trong thuốc nhuộm tóc là 2%, nếu quá mức này, thuốc nhuộm tóc có thể gây ra dị ứng trầm trọng.

Bài học làm đẹp quá đắt: Dị ứng thuốc nhuộm tóc khiến đầu sưng to như bóng đèn ảnh 6

Khuôn mặt của Estelle vẫn chưa thể về nét cũ đẹp như ban đầu

Bài học làm đẹp quá đắt: Dị ứng thuốc nhuộm tóc khiến đầu sưng to như bóng đèn ảnh 7

Estelle may mắn bình phục sau sự cố nhưng trường hợp của cô chính là bài học cho nhiều chị em

Trường hợp của Estelle là bài học cho nhiều cô gái đang lạm dụng quá nhiều thuốc nhuộm tóc lên da đầu để có một mái tóc đẹp. Làm đẹp là nhu cầu bình thường của chị em phụ nữ nhưng phái đẹp nên tỉnh táo và lựa chọn các sản phẩm làm đẹp an toàn, có nguồn gốc xuất xứ đàng hoàng.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục