Bài học đắt giá trong mối quan hệ tình cảm

ANTD.VN - Mặc dù đã chia tay người yêu cũ, nhưng gã sở khanh vẫn giở trò đón đường đe dọa để cướp tài sản của cô gái quê ở tỉnh Yên Bái và đưa nạn nhân vào nhà nghỉ ép quan hệ tình dục.

Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh, Hà Nội vừa quyết định khởi tố bị can đối với Trần Văn Tuấn (SN 1994, trú tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) về tội cướp tài sản. Năm 2011, đối tượng này đã bị Tòa án nhân dân huyện Yên Phong (Bắc Ninh) xử phạt 3 năm tù giam về tội cướp tài sản.

Đối tượng Trần Văn Tuấn

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, nạn nhân vụ cướp là chị Triệu Thị B. (SN 1995, trú quán tại huyện Văn Chấn, Yên Bái). Trần Văn Tuấn có quan hệ tình cảm với chị Triệu Thị B. từ tháng 5-2014 đến tháng 2-2016 thì chia tay. Ngày 23-8-2016, biết chị B. đi xe khách từ Yên Bái xuống bến xe Mỹ Đình, Hà Nội thăm người thân, Tuấn nảy sinh ý định cướp tài sản của người yêu cũ. Tuấn thuê taxi đi từ cầu Gạo, huyện Yên Phong, Bắc Ninh đến bến xe Mỹ Đình để đón chị B.

Con dao Tuấn dùng đe dọa chị B.

Khoảng 15h45 cùng ngày, chị B. đến bến xe Mỹ Đình, thấy Tuấn ở cổng bến xe đã bỏ chạy. Tuấn đuổi theo ép chị B. lên xe taxi. Trước sự hung hăng của gã người yêu cũ, chị B. sợ hãi khóc lóc van xin xuống xe, liền bị Tuấn dùng tay đấm, tát túi bụi vào mặt và gằn giọng đe dọa: “Mày khóc cũng không có ai đến cứu đâu”. Thấy chị B. tiếp tục khóc, Tuấn đã cướp chiếc điện thoại di động và thẻ ATM của nạn nhân.

Trong xe taxi, Tuấn liên tục đe dọa, ép người yêu cũ viết giấy vay nợ 30 triệu đồng, hạn trong tháng 8-2016 phải trả đủ số tiền này cho Tuấn. Chị B. viết sai nội dung, Tuấn xé bỏ tờ giấy và đấm liên tiếp vào mặt nạn nhân. Biết không thể kháng cự được kẻ côn đồ, chị B. đành phải viết đúng yêu cầu của Tuấn. Sau khi chị B. viết giấy vay nợ, Tuấn đe dọa bắt người yêu cũ kiểm tra tài khoản trong thẻ ATM và biết có 32 triệu đồng. Tuấn ép chị B. rút 15 triệu đồng đưa cho anh ta và nói “cho nợ” số tiền còn lại.

Chị B. bảo đó là tiền của bạn gửi, không được rút, liền bị Tuấn lấy dao nhọn đe dọa, ép phải đọc mật khẩu thẻ ATM. Chị B. cương quyết không đồng ý đã bị Tuấn đánh đập rất dã man, đành phải cho gã sở khanh biết mật khẩu để đi rút tiền. Ngay sau đó, Tuấn đã cùng với chị B. đến cây ATM của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi nhánh Đông Anh, ở tổ 4, thị trấn Đông Anh rút 20 triệu đồng. Tuấn lấy 900 nghìn đồng trả tiền taxi, rồi đưa chị B. về Nhà nghỉ “Bằng Lăng”, ở thị trấn Từ Sơn, Bắc Ninh.

Tại đây, Tuấn đã thuê phòng nghỉ và ép chị B. quan hệ tình dục với mình. Sau đó, Tuấn lấy một thỏi son trong túi xách của chị B. bôi vào ngón trỏ và ngón cái bàn tay phải của người yêu cũ, lăn tay điểm chỉ vào tờ giấy chị B. viết vay tiền của Tuấn. 18h30 cùng ngày, Tuấn mới chịu buông tha chị B.

Thoát khỏi Trần Văn Tuấn, 23h00 cùng ngày chị B. đã đến CAH Đông Anh trình báo sự việc. Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đã triệu tập Trần Văn Tuấn và đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội CSHS - CAH Đông Anh, Tuấn từng có tiền án tội cướp tài sản. Năm 2014, sau khi mãn hạn tù, thông qua các mối quan hệ xã hội Tuấn quen và quan hệ tình cảm với chị B. Ở gần người yêu có quá khứ tội lỗi, chị B. dần hiểu ra bản chất côn đồ của Tuấn và chấm dứt mối quan hệ này. Từ đó, Tuấn nảy sinh mâu thuẫn và nuôi chí trả thù người yêu cũ.

Hiện cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đang củng cố hồ sơ vụ án, để có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với hành vi phạm tội của Trần Văn Tuấn. Vụ án là bài học đắt giá về các mối quan hệ tình cảm ngoài xã hội, nếu không thận trọng sẽ chuốc họa vào thân, tự reo mình vào tay kẻ ác.