Bác tư cách đại biểu Quốc hội của ông Trịnh Xuân Thanh

  • 15/07/2016 12:32
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã biểu quyết không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đối với ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.
Sáng nay, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã biểu quyết không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đối với ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Sáng nay, 15-7, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã họp phiên toàn thể lần thứ 7 để nghe và cho ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết của Hội đồng Bầu cử Quốc gia về kết quả cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; báo cáo kết quả xác nhận tư cách ĐBQH khóa XIV.

Hội đồng bầu cử quốc gia đã biểu quyết bác tư cách ĐBQH với ông Trịnh Xuân Thanh

Hội đồng bầu cử quốc gia đã biểu quyết bác tư cách ĐBQH với ông Trịnh Xuân Thanh

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết cuộc bầu cử vừa qua (ngày 22-5) có 496 đại biểu trúng cử ĐBQH. Tuy nhiên trong quá trình xem xét xác nhận tư cách đại biểu thì có một trường hợp đang bị cơ quan chức năng tiến hành quy trình xem xét, xử lý dấu hiệu vi phạm, khuyết điểm.

Theo quy định của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, căn cứ kết quả tổng kết bầu cử ĐBQH, kết quả giải quyết khiếu nại tố cáo liên quan đến người trúng cử ĐBQH, Hội đồng Bầu cử Quốc gia sẽ tiến hành xác nhận tư cách đại biểu của người trúng cử và cấp giấy chứng nhận ĐBQH khoá XIV cho người trúng cử và báo cáo kết quả này tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XIV.

Ngay tại phiên họp này, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã họp cho ý kiến xem xét xác nhận tư cách ĐBQH đối với một trường hợp đang bị cơ quan chức năng tiến hành quy trình xem xét, xử lý dấu hiệu vi phạm, khuyết điểm là ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Trả lời báo chí sau phiên họp, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho biết, tại cuộc họp, qua biểu quyết, các thành viên của Hội đồng bầu cử Quốc gia có mặt đã thống nhất không xác nhận tư cách ĐBQH của ông Trịnh Xuân Thanh. Dự kiến Nghị quyết không xác nhận tư cách ĐBQH của ông Trịnh Xuân Thanh sẽ được ban hành trước ngày 18-7 tới.

Tin cùng chuyên mục