Bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai xin lỗi vì phát ngôn gây hiểu lầm ở chùa Ba Vàng

  • 25/03/2019 16:31
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay, 25/3, bác sỹ Nguyễn Hồng Phong hiện đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai đã gửi lời xin lỗi vì có những phát ngôn gây hiểu lầm trong buổi thuyết pháp ở chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).

Cụ thể, bác sỹ Nguyễn Hồng Phong - người có mặt trong buổi thuyết pháp tối 21/3 tại chùa Ba Vàng, Uông Bí, Quảng Ninh đã xin lỗi người dân, công luận vì đã có những phát ngôn gây hiểu lầm về việc khuyên bệnh nhân lên chùa chữa bệnh tại buổi thuyết pháp này.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết trong hơn 6 năm làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai, bác sỹ Phong được đánh giá và bác sỹ có chuyên môn tốt, chưa có phàn nàn nào từ phía người bệnh.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết. việc xem xét kỷ luật bác sĩ Phong sẽ dựa trên bằng chứng và có hội đồng kỷ luật.

Bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai xin lỗi vì phát ngôn gây hiểu lầm ở chùa Ba Vàng ảnh 1

Bác sỹ Nguyễn Hồng Phong gửi lời xin lỗi đến nhân dân, đồng nghiệp vì phát ngôn của mình tại chùa Ba Vàng

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai khẳng định khi người dân có bệnh cần đến bệnh viện khám điều trị. Việc người dân đi chùa cầu khấn chỉ là liệu pháp tâm lý.

Bác sỹ Phong cũng khẳng định khi người dân có bệnh nên đến Bệnh viện để khám và điều trị theo phác đồ.

Tại buổi gặp gỡ chiều nay, bác sỹ Phong đã có lời xin lỗi tới Ban Giám đốc Bênh viện Bạch Mai các đồng nghiệp vì có những phát ngôn gây hiểu lầm.

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết những lời nói của bác sỹ Phong xuất hiện tại buổi thuyết pháp tại chùa chỉ là những quan điểm cá nhân, không phải là phát ngôn của Bệnh viện và đại diện của ngành y. Đây là những phát ngôn không đúng và bác sỹ Phong đã xin lỗi người dân, xin lỗi đồng nghiệp.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, bác sỹ Phong hiện đang đi học sau ĐH tại Trường ĐH Y Hà Nội nhưng vẫn là nhân viên của Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai

Bên cạnh đó, trao đổi với phóng viên, bác sỹ Phong cũng khẳng định, bản thân ông luôn khuyên bệnh nhân trước tiên phải tuân thủ phác đồ điều trị, vì đó là y học. Với một số trường hợp tâm bất an, ông có khuyên họ tìm đến chốn tâm linh để tĩnh tâm.

Bác sỹ Phong cũng khẳng định không ủng hộ thỉnh pháp “oan gia trái chủ” tại chùa Ba Vàng.

Trước đó, tối 21/3 tại chùa Ba Vàng, bác sỹ Nguyễn Hồng Phong là một trong số những người được mời lên phát biểu tại buổi thuyết pháp. Trong clip ghi lại này, bác sỹ Phong có nói: “Tôi chưa thỉnh oan gia trái chủ nhưng là người chứng kiến. Bệnh nhân của tôi khi chẩn đoán, điều trị theo đúng phác đồ nhưng không thể ra được bệnh, hoặc diễn tiến bất thường.

Tôi biết đến pháp hội và khuyên bệnh nhân đến chùa Ba Vàng xem thế nào. Người này đến chùa được thầy dạy về nhân quả, không mê tín gì đến bệnh nhân của tôi. Sau một thời gian biết sám hối, làm cơm chay... bệnh nhân đến khám lại, điều thần kỳ đã xảy ra, tôi chỉ dùng 2 liều men tiêu hóa đã ổn định hoàn toàn”.

Tin cùng chuyên mục