Bắc Ninh cách ly xã hội toàn bộ huyện Quế Võ từ 15h ngày 20-5

  • 20/05/2021 16:13
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài
ANTD.VN - Từ 15 giờ ngày 20/5, Bắc Ninh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Quế Võ.
Bắc Ninh cách ly xã hội toàn bộ huyện Quế Võ từ 15h ngày 20-5 ảnh 1
Bắc Ninh tiếp tục cách xã hội huyện Quế Võ để chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định cách ly huyện Quế Võ từ 15 giờ ngày 20/5, Bắc Ninh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để tập trung rà soát, xét nghiệm, khoanh vùng các trường hợp có nguy cơ cao đến từ vùng có dịch.

Việc áp dụng biện pháp này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh sẽ quyết định kéo dài thời gian phong tỏa cụ thể.

Đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện giãn cách xã hội đối với 7/8 đơn vị hành chính cấp huyện; trong đó, thành phố Bắc Ninh, huyện Thuận Thành và huyện Yên Phong, huyện Quế Võ áp dụng theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Thị xã Từ Sơn và các huyện Tiên Du, Quế Võ, Lương Tài áp dụng theo Chỉ thị số 15/CT-TTg.

Trong văn bản đôn đốc, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ ngày 20/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đánh giá, hiện nay một số người dân ở khu vực các xã, phường, thị trấn vẫn còn bộ phận có dấu hiệu chủ quan, chưa thực sự tuân thủ các biện pháp cách ly xã hội trên địa bàn như: tự mở cửa hàng bán các mặt hàng không thiết yếu, người dân không có việc thực sự cần thiết vẫn đi ra đường.

UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu thành phố Bắc Ninh, các huyện Thuận Thành, Yên Phong... và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cần chấn chỉnh ngay việc chấp hành cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục