Bắc bộ ngày nắng nóng, chiều tối xuất hiện mưa giông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hôm nay 27/5, khu vực Bắc bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất lên mức 36 độ C.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp sau đó kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 27-31/5, khu vực có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to; từ 1/6, có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Còn ở Trung bộ thời kỳ này, nắng nóng xảy ra trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Từ 31/5, nắng nóng có khả năng dịu dần. Riêng Bắc Trung bộ từ 28-31/5, khả năng có mưa rào và giông rải rác.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục hình thái thời tiết ngày nắng, Nam bộ có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Từ 28-31/5, gió mùa tây nam hoạt động trở lại, khu vực này lại có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, chủ yếu vào chiều tối và tối.

Chiều tối nay 27/5, mưa giông tái xuất ở Bắc bộ

Chiều tối nay 27/5, mưa giông tái xuất ở Bắc bộ

Khu vực Hà Nội từ đêm nay đến 1/6, Hà Nội mưa rào và giông rải rác. Đáng lưu ý, đêm 30 và sáng 31/5, khu vực có mưa vừa, mưa to có nơi kèm giông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh... Thời gian trên, nhiệt độ tại Hà Nội giảm, cao nhất khoảng 30-32 độ, tương đối dịu mát.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, các khu vực trong mưa giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh; vùng núi, trung du cần đề phòng khả năng xảy ra lũ quét và trượt lở đất.

Ngoài ra, cụ thể về diễn biến nắng nóng ở Trung bộ, cơ quan khí tượng dự báo, ngày 27-28/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất từ 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất 45-55%.

Ngày 27/5, Nam bộ cũng có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 28/5, nắng nóng ở Nam bộ có xu hướng giảm dần. Nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài đến khoảng 30/5.