Bắc bộ mưa giông cả tuần, trời ấm áp với độ ẩm cao

  • 04/04/2021 07:40
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m đang duy trì trên khu vực vùng núi Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phân tích trên nên ngày và đêm nay, 4/4, mưa giông xảy ra trên diện rộng ở khu vực vùng núi Bắc bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa từ 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội hôm nay trời nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25-27 độ C.

Bắc bộ mưa giông cả tuần, trời ấm áp với độ ẩm cao ảnh 1

Mưa, nồm ẩm tiếp tục duy trì ở Bắc bộ trong tuần này

Trong khi đó, trong những ngày tới, thời tiết ở phía Tây Bắc bộ từ nay đến ngày 6/4, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 7-9/4, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng ngày 7/4 có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 10-13/4, có mưa rào và giông vài nơi.

Còn tại phía Đông Bắc bộ, từ nay đến ngày 6/4 có mưa, mưa nhỏ rải rác; vùng núi có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 7-13/4 có mưa vài nơi; riêng đêm 7 ngày 8/4 có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin cùng chuyên mục