Ba Vì sẽ tiếp tục đề xuất cho học sinh lớp 6 trở lại trường nếu bảo đảm an toàn

  • 15/11/2021 15:52
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tính đến ngày 15-11, có 34/35 trường trung học cơ sở, phổ thông cơ sở thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội) đã cho học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tiếp và bảo đảm các điều kiện an toàn theo đúng quy định.
Ba Vì sẽ tiếp tục đề xuất cho học sinh lớp 6 trở lại trường nếu bảo đảm an toàn ảnh 1

Huyện Ba Vì duy trì an toàn cho hơn 4.000 học sinh lớp 9 học trực tiếp tại 34 trường trên địa bàn

Sau 1 tuần thực hiện cho học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tuyến, Phòng GD-ĐT huyện Ba Vì cho biết, tính đến ngày 15/11, có hơn 4.000 học sinh thuộc 34/35 trường trung học cơ sở, phổ thông cơ sở thuộc huyện này học trực tiếp trong điều kiện bảo đảm an toàn theo quy định.

Như vậy, chỉ còn 1 cơ sở giáo dục là trường Trung học cơ sở Vạn Thắng tiếp tục tạm nghỉ hết tuần này do trên địa bàn xã có ca F0. Như vậy, so với ngày 8-11-2021, số trường cho học sinh đi học trực tiếp đã tăng 5 đơn vị.

Ba Vì là địa phương đầu tiên của Hà Nội được phép mở lại trường đón học sinh từ ngày 8-11. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi thành phố vẫn chưa triển khai tiêm phòng vaccine cho học sinh, Ba Vì cũng chỉ thực hiện thí điểm từng khối lớp đến trường để đảm bảo giãn cách.

Theo đó, ưu tiên với lớp cuối cấp, huyện Ba Vì đã được UBND thành phố Hà Nội cho phép tổ chức cho học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tiếp với 29 trường trung học cơ sở, phổ thông cơ sở đủ điều kiện triển khai.

Sau một tuần tổ chức dạy học trực tiếp, các nhà trường đều duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, học sinh có ý thức học tập và tuân thủ quy định phòng, chống dịch. Các điều kiện tổ chức dạy học trực tiếp ở các nhà trường bảo đảm an toàn.

Do vậy, huyện Ba Vì tiếp tục mở rộng số lượng trường tổ chức dạy học trực tiếp, đồng thời tăng cường chỉ đạo các nhà trường duy trì nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, tận dụng tối đa thời gian học sinh quay trở lại trường để nâng cao chất lượng dạy học.

Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì Phùng Ngọc Oanh, phòng sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh và tình hình tổ chức dạy học trực tiếp của các nhà trường. Nếu việc dạy học trực tiếp được duy trì, bảo đảm an toàn, phòng sẽ đề xuất cho học sinh lớp 6 trở lại trường trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục